Chủ tịch nước gửi Thư khen Trưởng bản và người dân vì có hành động dũng cảm cứu người mắc kẹt trong lũ quét

Thứ sáu, 07/10/2022 14:39
Ngày 7-10, thông tin từ UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Chủ tịch nướcNguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen anh Vi Văn Truyền – Trưởng bản Hòa Sơn, anh Lê Minh Hương và nhiều người dân dùng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Nội dung Thư khen nêu rõ: “Qua phương tiện thông tin truyền thông, tôi được biết anh Vi Văn Truyền, Trưởng bản Hòa Sơn, anh Lê Minh Hương cùng nhiều người dân đã dũng cảm cứu nạn thành công những người bị mắc kẹt, cô lập giữa dòng nước lũ tại bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn). Tôi biểu dương việc làm của các anh, các anh là những tấm gương sáng về tinh thần, trách nhiệm, quả cảm, giàu tinh nghĩa của người Việt Nam, xứng đáng được khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng xã hội”.

Trước đó, UBND huyện Kỳ Sơn đã tặng Giấy khen và "thưởng nóng" anh Vi Văn Truyền - Trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ và anh Lê Minh Hương (trú cùng xã)
Bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chịu nhiều thiệt hại sau trận lũ quét vừa qua

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự sẻ chia những mất mát của người dân bị thiệt hại do đợt bão, lũ vừa qua; ghi nhận, đánh giá cao và mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản có thể xảy ra.

Trước đó, UBND huyện Kỳ Sơn đã tặng Giấy khen và "thưởng nóng" anh Vi Văn Truyền - Trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ và anh Lê Minh Hương (trú cùng xã)Trước đó, rạng sáng ngày 2-10, khi trận lũ quét xảy ra tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, anh Vi Văn Truyền – Trưởng Bản Hòa Sơn cùng một số người dân trong bản đã nhanh chóng hỗ trợ người dân, di dời tài sản. Trong quá trình giúp dân, anh Truyền và anh Lê Minh Hương đã dũng cảm bơi theo lũ tiếp cận căn nhà đang có nhóm 10 người bị mắc kẹt để giải cứu và đưa họ đến nơi an toàn.

Ngay sau đó, UBND huyện Kỳ Sơn đã tặng Giấy khen và thưởng “nóng” 3 triệu đồng đối với anh Vi Văn Truyền và anh Lê Minh Hương.

Hiện UBND huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục xác minh chính xác những người có hành động dũng cảm cứu người trong đợt lũ quét vừa qua để làm quy trình gửi Chủ tịch nước khen ngợi.

Dương Hóa