Chủ tịch quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây nhà gia đình chính sách tại Nghệ An

Thứ ba, 09/07/2024 06:40

Ngày 8-7, tại huyện Anh Sơn (Nghệ An), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác thăm, tặng quà và trao hỗ trợ kinh phí xây nhà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu. Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thăm, tặng quà và chứng kiến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 20 nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao hỗ trợ kinh phí xây nhà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao hỗ trợ kinh phí xây nhà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tỉnh Nghệ An, huyện Anh Sơn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; kiểm tra việc thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước bảo đảm gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được thụ hưởng đầy đủ chính sách của Đảng và Nhà nước; phát động mạnh mẽ trong toàn dân phong trào chăm lo cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng bằng việc làm thiết thực.

Đặc biệt, Nghệ An sớm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh tăng lương cơ sở, nhất là đối với cán bộ hưu trí, đối tượng trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp người có công, trợ cấp xã hội có hiệu lực từ ngày 1-7. Tiếp tục biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có đóng góp cho phong trào Đền ơn đáp nghĩa, phong trào vận động hỗ trợ cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ vượt khó vươn lên, thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt – Lào, huyện Anh Sơn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của cả hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

D.H