Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ hai, 26/02/2024 06:45
Ngày 25-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây“Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức.

Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của Đoàn, của tuổi trẻ nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2024). Đặc biệt, trong tháng thanh niên 2024, các cấp bộ Đoàn tập trung trọng tâm vào địa bàn khó khăn, giúp đỡ các làng thanh niên lập nghiệp, đảo thanh niên; 63 thôn, bản, ấp, khó khăn xây dựng nông thôn mới; các địa bàn có 14 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Tháng Thanh niên hàng năm là hoạt động rất có ý nghĩa, khởi đầu trong mỗi mùa xuân mới, mùa của Tuổi trẻ; là sáng kiến được đúc kết từ thực tiễn sinh động của phong trào thanh niên và công tác Đoàn. Qua 20 năm không ngừng đổi mới, phát triển, Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ cả nước.

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã trao tặng quà đến 50 già làng, trưởng bản có uy tín trong cộng đồng; tặng quà đến 50 cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Nghệ An; tặng quà đến 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng quà đến 20 em học sinh mồ côi vươn lên trong học tập…Tại lễ khởi động, Trung ương Đoàn và tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành trồng 10.500 cây xanh, trồng mới 70 cây hoa ban tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm và tặng quà đến Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại phần mộ tập thể 13 anh hùng liệt sĩ hy sinh ngày 31-10-1968 và tại Nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên tọa độ lửa Truông Bồn trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dương Hóa