Chủ tịch Tập đoàn Đất Quảng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chủ nhật, 16/01/2022 21:18

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, chiều 16-1, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho doanh nhân Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng. Phần thưởng cao quý này chính sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước dành cho Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng về những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và nhiều hoạt động vì cộng đồng. Suốt hành trình dài, doanh nhân Nguyễn Viết Dũng ghi dấu ấn đậm nét với sự hình thành, lớn mạnh của Tập đoàn Đất Quảng mà một trong những thành tựu tiêu biểu là những dự án, khu đô thị do Tập đoàn này đầu tư xây dựng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

 

Tập đoàn Đất Quảng do Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị sáng lập cùng với những người con quê hương Quảng Nam sinh sống ở Hà Nội vào ngày 8/8/2008 với tên gọi đầu tiên là Công ty Cổ phần Đầu tư Cộng đồng Đất Quảng.

Năm 2009, Tập đoàn Đất Quảng đã đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng khoảng 2,4 ha đất của Công ty SUDICO để phát triển nhà ở khu nhà ở thấp tầng bao gồm 72 căn nhà ở biệt thự và liền kề được thiết kế theo phong cách Italia tại Khu đô thị Nam An Khánh, TP. Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 665 tỷ đồng.

Tiếp nối những thành công bước đầu tại thủ đô Hà Nội, Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Trụ sở Văn phòng Tập đoàn Đất Quảng tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam làm căn cứ thực hiện cho các ý tưởng đầu tư tại quê hương.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, chiều 16-1, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho doanh nhân Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng.

Được sự ủng hộ giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Đất Quảng được giao thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, trong đó có dự án đầu tư xây dựng 400 m tuyến đường trục chính Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc ĐT603 (nối dài) theo hình thức BT – làm đường đổi lấy quỹ đất.

Năm 2013, Tập đoàn Đất Quảng tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng Khu đô thị Ngân Câu – Ngân Giang, khu đô thị mới đầu tiên tại Khu Đô thi Điện Nam – Điện Ngọc. Ngay sau đó, Tập đoàn Đất Quảng triển khai Khu đô thị Đất Quảng Green City, Tập đoàn này đã biến vùng đất khô cằn, hoang sơ thành một Khu đô thị có tầm vóc của miền trung với đầy đủ các chức năng của một khu đô thị phức hợp.

Ngoài ra, Tập đoàn Đất Quảng đầu tư nhiều dự án khác trên địa bàn Quảng Nam như: Khu đô thị Ngọc Dương Riverside và phần mở rộng với tổng diện tích 40ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng; Khu đô thị Đất Quảng Riverside với tổng diện tích 22,5ha, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng…

Tiếp nối những thành công, Tập đoàn Đất Quảng tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng dự án Khu phố chợ phía Tây Nam thị xã Bỉm Sơn với quy mô 25ha và phần mở rộng với quy mô 55ha. Ngoài ra Tập đoàn Đất Quảng đang chuẩn bị thủ tục, xúc tiến đầu tư xây dựng một số dự án đô thị khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh khác trên mọi miền tổ quốc.

Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng được ví như vị thuyền trưởng đã chèo lái con tàu Tập đoàn Đất Quảng vượt qua bao ghềnh thác, sóng to, bão lớn ra khơi, để vượt qua đại dương mênh mông, vững bước đến bến bờ vinh quang.

Bằng tư duy sắc sảo, nhạy bén Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng đã cùng với Tập đoàn Đất Quảng khai phá, kiến tạo để biến vùng đất khô cằn, nghèo khó phía bắc của Điện Bàn trở thành một miền đất hứa, có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, xuất phát từ lòng yêu quê hương, đất nước, đồng chí Nguyễn Viết Dũng đã quay về đầu tư tại Quảng Nam. Dù thời gian đầu tư ở Quảng Nam không dài nhưng sự đóng góp của Tập đoàn Đất Quảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Qảng Nam nói chung và Điện Bàn nói riêng rất là lớn.

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Nguyễn Viết Dũng và Tập đoàn Đất Quảng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt là lớn mạnh của thị xã Điện Bàn hôm nay là có sự đóng góp của Tập đoàn Đất Quảng. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ cố gắng hơn nữa đầu tư hoàn thiện các khu đô thị, đóng góp vào sự phát triển của diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh”, ông Quang nói.

Được biết, Tập đoàn Đất Quảng là doanh nghiệp luôn đóng góp vào Ngân sách nhà nước tỉnh Quảng Nam ở mức độ cao, luôn chấp hành tốt mọi chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng, đầy đủ mọi nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Bên cạnh đó, Doanh nhân Nguyễn Viết Dũng cùng doanh nghiệp Tập đoàn Đất Quảng còn nhiệt tình tham gia và đóng góp hàng tỷ đồng mỗi năm cho các chương trình thiện nguyện, các dự án an sinh xã hội của địa phương như: xây tặng nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; đầu tư xây dựng trường học; làm đường bê tông, điện chiếu sáng; ủng hộ quỹ thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ COVID-19 …

P.V