Chủ tịch VFV :“Đủ cơ sở để xử phạt Kim Huệ khi đã nhận hàng tỷ đồng”

Thứ sáu, 30/04/2021 18:39

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Văn Thành vừa trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới vụ chuyển nhượng hụt trị giá gần 10 tỷ đồng của Kim Huệ và ba vận động viên với câu lạc bộ bóng chuyền Vĩnh Phúc.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Kim Huệ  (Ảnh:Zing)

Ông Thành khẳng định: “Liên đoàn bóng chuyền hoàn toàn có đủ giấy tờ, căn cứ để phạt Kim Huệ và vận động viên. Chúng tôi cũng đã trao đổi với cá nhân huấn luyện viên Kim Huệ chứ không phải tự ý ra án phạt. Thậm chí, tôi đã nói với Huệ rằng đừng nên chỉ nói một chiều trên báo chí”.

Chủ tịch VFV cũng đưa ra hai lý do cơ bản để đưa ra án phạt được chú ý vừa qua. “Thứ nhất, bên đội bóng muốn chiêu mộ phải có căn cứ mới chuyển tiền cho Kim Huệ và vận động viên. Khi họ đã chuyển tiền tức là đã thực hiện xong thỏa thuận cho dù là giấy viết tay. Thứ hai, số tiền trong thương vụ nhiều nên để lại hậu quả lớn. Liên đoàn không thể không can thiệp vì hình ảnh của bóng chuyền Việt Nam. Giấy viết tay trong thương vụ coi như một thỏa thuận chính thức”, ông Lê Văn Thành chia sẻ.

Cách đây ít ngày, hoa khôi một thời Phạm Kim Huệ đã lên tiếng bức xúc: “Liên đoàn dựa vào cơ sở nào để đưa ra án phạt cho chúng tôi? Nó làm tổn hại đến danh dự của chúng tôi. Nếu không làm rõ được cơ sở, căn cứ nào, chúng tôi rất mong liên đoàn đính chính và thu hồi lại quyết định...".

Tuy vậy, Chủ tịch VFV Lê Văn Thành một lần nữa khẳng định: “Nếu đôi bên chuyển đặt cọc 100 hoặc 200 triệu để giao địch chuyển nhượng thì còn chấp nhận vì số tiền chưa lớn. Nhưng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng thì câu chuyện đã khác. Xét về đạo đức, không huấn luyện viên, vận động viên nào làm thế cả”.

Trong thương vụ chuyển nhượng bóng chuyền này, Kim Huệ và ba vận động viên nhận lời chuyển nhượng tới câu lạc bộ bóng chuyền Vĩnh Phúc. Đôi bên từng có thỏa thuận và chuyển tiền đặt cọc. Cụ thể, bên muốn chiêu mộ đã chuyển cho Kim Huệ 2 tỷ đồng, Thu Hoài 3 tỷ đồng trong khi Ninh Anh và Phương Anh nhận 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Kim Huệ cùng ba vận động viên đổi ý, quyết định ở lại đơn vị chủ quản là câu lạc bộ Ngân hàng Công Thương nên đã chuyển trả toàn bộ số tiền trên.

Sau đó, VFV ra quyết định kỷ luật huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ và các vận động viên dưới hình thức cảnh cáo do đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam sau khi đơn vị chiêu mộ hụt đã bức xúc, gửi đơn tới VFV. Hiện vụ lùm xùm chuyển nhượng và án phạt nguội dành cho hoa khôi Kim Huệ và ba vận động viên Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh đang rất được cộng đồng bóng chuyền quan tâm. Kim Huệ khẳng định sẽ mời luật sư vào cuộc nếu VFV không sớm gỡ bỏ án phạt vì gây ảnh hưởng tới hình ảnh bản thân và đơn vị chủ quản.

Sau khi không chuyển tới đội bóng mới, huấn luyện viên Kim Huệ và ba vận động viên trên vẫn đang thi đấu Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2021 cho câu lạc bộ Ngân hàng Công Thương.

Hiển Nguyễn