Chú trọng phát triển đảng viên trong trường học, cơ sở y tế và doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Thứ năm, 11/04/2024 06:15
Sáng 10-4, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Cẩm Lệ và các tổ chức cơ sở Đảng trong trường học, cơ sở Y tế và doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn quận về công tác phát triển đảng viên năm 2024.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ sở Đảng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện việc phát triển đảng viên tại chi bộ, đảng bộ mình, qua đó đưa ra một số giải pháp khắc phục. Tính đến ngày 1-1-2024, Đảng bộ quận Cẩm Lệ có 50 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 6.494 đảng viên. Riêng cán bộ, viên chức, người lao động hoạt động trong các cơ sở Giáo dục và Đào tạo, y tế và doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là 3.335 người, trong đó có 1.060 đảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, Quận ủy Cẩm Lệ, các tổ chức cơ sở Đảng phải làm tốt công tác tư tưởng; tạo nguồn; đổi mới phương pháp sinh hoạt chi bộ phù hợp; nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo của chi bộ đối với các hoạt động của nhà trường, cơ sở y tế, doanh nghiệp. Cần thực hiện gắn việc đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và trách nhiệm người đứng đầu với nhiệm vụ phát triển đảng viên để đánh giá, xếp loại cuối năm. Việc phát triển đảng viên phải được thực hiện có lộ trình cụ thể để chủ động và đạt hiệu quả thực chất.

ĐINH NGA