Chưa cầm quân trận nào, HLV UAE vẫn bị sa thải

Thứ tư, 08/04/2020 14:48

Những ngày qua, nhiều fan hâm mộ bóng đã đã gắn cho HLV Ivan Jovanovic của đội tuyển quốc gia UAE là "người có số nhọ nhất năm" vì ông đã bị Liên đoàn Bóng đá UAE sa thải khi chưa có trận nào dẫn dắt đội bóng Tây Á.

HLV Ivan Jovanovic (phải) trong buổi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá UAE.

HLV Ivan Jovanovic chỉ mới ngồi vào ghế nóng đội tuyển UAE vào tháng 12-2019 để thay thế cho HLV Bert van Marwijk bị sa thải. Trong bản hợp đồng giữa ông và Liên đoàn Bóng đá UAE, chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm này sẽ dẫn dắt đội bóng đến hết tháng 6-2020 và tùy về tình hình thực tế mà hai bên có tiếp tục gắn bó với nhau nữa hay không. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài, các trận đấu đều bị hủy nên HLV Ivan Jovanovic chưa có cơ hội ra mắt người hâm mộ UAE.

Trong thông báo chia tay HLV Ivan Jovanovic có đoạn: "Liên đoàn bóng đá UAE chấm dứt hợp đồng của Ivan Jovanovic và đội ngũ trợ lý của ông... Chúc ông thành công trong những chương tiếp theo của sự nghiệp. Cám ơn sự chân thành của ông trong suốt thời gian làm việc". Nguyên nhân Liên đoàn Bóng đá UAE chia tay vị thuyền trưởng người Serbia là vì khó khăn về tài chính vì dịch bệnh kéo dài. 

HLV 57 tuổi đã có thời gian lên đến 11 năm làm việc ở Hy Lạp. Trước khi lên nắm quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia UAE ông cũng đã có khoảng thời gian 6 năm làm việc tại quốc gia này với nhiều danh hiệu trong vai trò HLV CLB Al Nasr Dubai SC. 

UAE hiện là đối thủ đáng gờm của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam tuy xếp đầu bảng G với 11 điểm nhưng vẫn chưa chắc suất đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Trước mắt thầy trò HLV Park Hang Seo còn những trận đấu cam go, trong đó "khó ăn" nhất vẫn là trận tái đấu với chính UAE trên sân nhà đội bóng Tây Á. Cũng tại bảng này, UAE tuy xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng cơ hội đi tiếp còn nhiều khi thi đấu ít hơn các đội 1 trận, 3 trận còn lại đều trên sân nhà. Xếp thứ 2 là Malaysia 9 điểm và ngay sau đó là Thái Lan với 8 điểm. Indonesia chưa có điểm nào và đã chắc chắn rời cuộc chơi.

T.D