Chuẩn bị công bố đồ án Quy hoạch phân khu Ven sông Hàn và bờ Đông, Đô thị huyện lỵ Hoà Vang

Thứ sáu, 03/11/2023 19:10
Chiều 3-11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức phiên họp thường kỳ để thảo luận, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố.

Tại phiên họp, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã trình bày báo cáo 8366/BC-SXD ngày 27-10-2023 về nội dung thẩm định, Tờ trình số 8395/TTr-SXD ngày 30-10-2023 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Ven sông Hàn và bờ Đông, tỷ lệ 1/2000. Quy mô đồ án có phạm vi 6675 ha, trải dài cả 5 quận, gần như ôm trọn cả quận Hải Châu và Sơn Trà với khoảng 614 nghìn dân.

Lãnh đạo các sở ngành đã thống nhất thông qua các nội dung để trình UBND thành phố phê duyệt
Một góc sông Hàn về đêm

Cùng với đó, Sở Xây dựng cũng đã báo cáo Công văn Số 8244/SXD-QHKT&PTĐT ngày 25-10-2023 về việc kiểm tra hồ sơ trình phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Đô thị huyện lỵ Hòa Vang tỷ lệ 1/2000.

Sau khi thảo luận, lấy ý kiến, lãnh đạo các sở ngành đã thống nhất thông qua các nội dung để trình UBND thành phố phê duyệt.

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, cả 2 đồ án này được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật và được thẩm định kỹ càng. Đặc biệt, đồ án Quy hoạch phân khu Ven sông Hàn và bờ Đông có nhiều dự án đang “nằm chờ”, cần phải làm tốt nhất để trở thành hình mẫu cho các quy hoạch phân khu tiếp theo trong thời gian tới.

Lãnh đạo các sở ngành đã thống nhất thông qua các nội dung để trình UBND thành phố phê duyệt

“Việc thông qua các đồ án quy hoạch phân khu không những tạo thuận lợi cho hàng loạt các dự án sớm được triển khai mà còn tạo đòn bảy khơi thông nguồn lực, giải ngân vốn đầu tư công, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của thành phố. “Sở Xây dựng nhanh chóng phối hợp Văn phòng, hoàn thiện các thủ tục tiếp theo để trình UBND thành phố phê duyệt sớm nhất. Cố gắng hoàn thành trong tháng 11-2023 để công bố rộng rãi tới người dân”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu.

Công Khanh