Chung kết bóng đá nữ SEA Games 32: Đối thủ cũ, thách thức mới

Thứ hai, 15/05/2023 07:35
Sau trận thắng dễ dàng trước đội tuyển nữ Campuchia, VFF đã quyết định thưởng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung 500 triệu đồng để động viên tinh thần trước trận chung kết môn Bóng đá nữ SEA Games 32.
Tuyển nữ Việt Nam (áo sẫm)- tuyển nữ Myanmar 3-1 (vòng bảng).
Tuyển nữ Việt Nam (áo sẫm)- tuyển nữ Myanmar 3-1 (vòng bảng).

Đây đã là lần thứ 11, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong trận chung kết Bóng đá nữ với 7 lần giành ngôi vô địch và trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại SEA Games. Đội nữ Việt Nam sẽ gặp lại đối thủ Myanmar. Tại vòng loại bảng A, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng 3-1, nhưng trận tái đấu tranh huy chương vàng SEA Games 32, được dự báo sẽ khó khăn, căng thẳng hơn nhiều.

Lợi thế của Huỳnh Như và đồng đội là không mất nhiều sức ở trận thắng dễ chủ nhà Campuchia, trong khi đó nữ Myanmar phải bung hết sức để ngược dòng sau khi bị dẫn trước 2-0 để thắng lại 4-2 trước nữ Thái Lan. Tuy nhiên, cũng chính cuộc ngược dòng “không tưởng” này cho thấy các học trò HLV Tetsuro Uki thi đấu kiên cường như thế nào và tinh thần đang rất hưng phấn. Cũng cần phải kể đến việc thua 1-3 trước tuyển nữ Việt Nam ở vòng bảng chắc chắn sẽ được HLV Tetsuro Uki rút ra bài học, tìm cách khắc chế. Đây là lần thứ tư đội bóng này góp mặt trong trận tranh HCV. Trước đó, Myanmar 3 lần vào chung kết nhưng đều phải hài lòng với “hat-trick bạc”.

Sẽ rất nguy hiểm nếu mang tư tưởng thắng dễ ở vòng bảng để tái ngộ với nữ Myanmar đầy khát khao đổi màu huy chương trong cuộc tái đấu chiều nay. HLV Mai Đức Chung cũng tỏ ra rất thận trọng, nhắc nhở học trò hãy quên đi trận đấu ấy và coi như chưa từng chiến thắng để bước vào trận tranh huy chương vàng với tâm thế điềm tĩnh nhất.

Trước cơ hội trở thành đội tuyển đầu tiên 4 lần giành HCV SEA Games liên tiếp, chắc chắn thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ quyết tâm rất cao. Tấm huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà là chức vô địch thứ 7 của tuyển nữ Việt Nam. Đây là điều chưa hề có tiền lệ, giúp tuyển nữ Việt Nam có nhiều hơn đại kình địch Thái Lan 2 lần đăng quang. Ở trận chung kết tới, Huỳnh Như và đồng đội vẫn được đánh giá nhỉnh hơn Myanamar, và cơ hội nới rộng khoảng cách này nằm trong tầm tay.

Chỉ còn một thử thách cuối cùng mang tên Myanmar, tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn viết lên lịch sử, bằng tinh thần và thái độ nghiêm túc nhất, không chủ quan, không xem thường đối thủ…

S.T