Chung kết cuộc thi Tài năng nghệ thuật "Xuân và Tuổi trẻ" TP Đà Nẵng-2023

Thứ tư, 01/02/2023 06:26
Tối ngày 31-1, Trung tâm văn hóa điện ảnh TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi chung kết, trao giải cuộc thi Tài năng nghệ thuật với chủ đề "Xuân và tuổi trẻ" TP Đà Nẵng năm 2023.
Các thí sinh tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức
Ban tổ chức trao giải vàng cho các tiết mục/thí sinh đạt giải

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023 của UBND TP Đà Nẵng, là một sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của du khách và người dân TP trong dịp Lễ cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là điểm hẹn cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa nghệ thuật có độ tuổi từ 15-26 có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, thông qua chương trình lần này, BTC sẽ chọn ra các tài năng trẻ, biểu dương và phát triển những hạt nhân có năng khiếu làm nòng cốt cho phòng trào văn hóa nghệ thuật tại Đà Nẵng.

Sau khi lựa chọn từ 94 tiết mục với 158 thí sinh tham gia vòng sơ khảo, BTC đã chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết. Cân nhắc giữa các tiết mục văn nghệ của các thí sinh tham dự, BTC đã chọn ra 27 tiết mục/thí sinh có thành tích xuất sắc đạt huy chương vàng, bạc, triển vọng cá nhân và 6 tiết mục tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi. Theo đó, các thí sinh, tiết mục đạt huy chương vàng là Nguyễn Diệu Linh (Đơn ca với tác phẩm Vũ khúc mùa xuân), Nguyễn Thị Nhi (đơn ca với tác phẩm Cảm ơn mẹ), Nguyễn Tiến Bằng (Đơn ca với tác phẩm Bà Mẹ Gạc Ma), Tiến Bằng- Diệu Linh (song ca với tác phẩm Tình ca Tây Bắc), nhóm F6- District (Nhảy hiện đại với tác phẩm Vượt bão), nhóm Phượng Hoàng (Nhảy hiện đại với tác phẩm Run the World), Nhóm múa Sơn Trà với tác phẩm Lúa non, các thí sinh trình diễn áo dài: Huỳnh Nguyễn Yến Nhi, Nguyễn Trần Thanh Trà, phần MC giải vàng thuộc về thí sinh Lê Kim Ngọc Hằng, trình diễn Piano thuộc về thí sinh Nguyễn Quang Trung với tác phẩm Valse brillante số 34 chương 1. Như vậy, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Trung tâm văn hóa TTTT Quận Sơn Trà, Giải nhì Trung tâm văn hóa Quận Hải Châu, Giải ba là Trung tâm văn hóa, TTTT Quận Cẩm Lệ.

BTC trao các giải toàn đoàn
Các thí sinh tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Lê Anh Tuấn