Chương trình nghệ thuật "Cõi thiêng Đồng Lộc"

Thứ năm, 21/07/2022 18:45
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tối 22-7, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Báo Nhân Dân sẽ phối hợp Tạp chí Cộng sản, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình nghệ thuật "Cõi thiêng Đồng Lộc".
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và một số đài Phát thanh-Truyền hình trên cả nước.
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và một số đài Phát thanh-Truyền hình trên cả nước.

Chương trình bao gồm hai phần chính: Ca nhạc nghệ thuật, kịch nói và phần trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Điểm nhấn đặc biệt của chương trình lần này là phần kịch nói, tái hiện lại ý chí, sức mạnh của dân tộc Việt Nam, niềm tin tưởng, lạc quan để sống và chiến đấu vì lý tưởng chung của cả dân tộc.

Ngã ba Đồng Lộc là tuyến đường huyết mạch vận chuyển lương thực, vũ khí từ hậu phương miền Bắc chi viện tiền tuyến miền Nam, đã trở thành trọng điểm đánh phá ác liệt. Chỉ tính từ năm 1964 đến năm 1968, Ngã ba Đồng Lộc đã phải gánh chịu gần 50.000 quả bom các loại. Trong cuộc chiến sinh tử này, 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh, tiêu biểu là sự hy sinh của Tiểu đội 4, Đại đội 552 thanh niên xung phong do Võ Thị Tần làm Tiểu đội trưởng. Trận bom khủng khiếp và tàn khốc ấy đã cướp đi sinh mạng của 10 cô gái, người trẻ nhất 18 tuổi, người nhiều tuổi nhất là 24, họ đều đang ở lứa tuổi đôi mươi đẹp nhất đời người.

H.T