Chuyển đổi số trong các trường đại học thích ứng với giáo dục 4.0

Thứ bảy, 13/11/2021 14:26

Báo cáo của Thạc sĩ Phạm Minh Mận “Xu hướng chuyển đổi 020 của mô hình giáo dục tích hợp trong giáo dục 4.0” tại hội thảo.   Ảnh: P.T

Là nội dung hội thảo do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐH SPKT ĐN) tổ chức chiều 12-11. 

Ngoài các báo cáo do các giảng viên trường ĐH SPKT Đà Nẵng trình bày, tại hội thảo, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ về giải pháp học, dạy học trực tuyến cũng như các công nghệ mới được xây dựng để hỗ trợ quản trị, dạy, học và đánh giá  chất lượng giảng dạy trực tuyến của TS. Irma Kunnari - ĐH  HAMK đến từ đất nước Phần Lan, PGS.TS. Trương Đình Nhơn - ĐH SPKT Hồ Chí Minh, TS. Lê Phương Trường - ĐH Lạc Hồng và TS. Chử Đức Hoàng - Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia NATIF. Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên toàn cầu gần 2 năm qua, các đại biểu tham dự hội thảo cho rằng, chuyển đổi số trong giáo dục được xem là “thách thức trong cơ hội”. 

Cũng theo các đại biểu tham dự hội thảo, chuyển đổi số đóng vai trò trung tâm trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Chính vì thế, giáo dục ĐH không thể nằm ngoài xu hướng đó. 

P.THỦY