CLB Viettel thua tiếc nuối Ulsan Hyundai ở ngày ra quân AFC Champions League

Thứ hai, 28/06/2021 08:47

Câu lạc bộ Viettel suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ trong lần đầu tham dự AFC Champions League trước đối thủ Ulsan Hyundai ở trận ra quân vào tối 26-6. Trước nhà đương kim vô địch giải đấu, đại diện từ V-League chơi kiên cường và khiến đối thủ bế tắc trong suốt 90 phút thi đấu. Tuy nhiên, pha bóng phản lưới nhà ở những phút bù giờ cuối cùng của Nguyễn Thanh Bình khiến Viettel không thể giành điểm số đầu tiên.

Viettel thua đáng tiếc 0-1 trước Ulsan Hyundai ở ngày ra quân tại AFC Champions League.

Nằm ở bảng F với ba đối thủ ngang tầm cùng khu vực Đông Nam Á, nếu Viettel có điểm trước Ulsan Hyundai ở trận này thì có thể nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé đi tiếp.Ở lần đầu tham dự sân chơi lớn, Viettel tỏ ra không hề bỡ ngỡ mà thi đấu quyết tâm với lối chơi chặt chẽ.Vắng mặt Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng song hàng phòng ngự đương kim vô địch V-League chơi đầy chắc chắn với sự chỉ đạo của đội trưởng Bùi Tiến Dũng.

Chiến thuật hợp lý của Viettel khiến đội bóng mạnh từ Hàn Quốc bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng. Họ liên tục phải sử dụng những quả tạt bổng để tìm kiếm cơ hội trước khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh. Viettel dù chủ động phòng ngự nhưng cũng không co cụm và thiếu đi những cơ hội nguy hiểm.  Nếu may mắn hơn, Hoàng Đức và đồng đội đã có thể giành một điểm ngay trong ngày ra quân.

Màn trình diễn của Viettel ở lần đầu tham dự AFC Champions League rất đáng khen. Đại diện V-League thể hiện được những điểm mạnh nhất dù không có đầy đủ lực lượng mạnh và phải nghỉ thi đấu thời gian qua. Viettel hoàn toàn có cơ hội giành điểm ở những trận đấu tới trước những đối thủ không quá mạnh.

H.N