Cô gái tung “chiêu” đáo hạn ngân hàng lừa gần 50 tỷ đồng

Thứ tư, 03/04/2024 16:31
Chiều 3-4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng đã bắt Nguyễn Thị Thanh Thảo (37 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của các nạn nhân thông qua hình thức đáo hạn ngân hàng.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, từ năm 2021 Thảo đưa thông tin gian dối cần huy động tiền để đáo hạn ngân hàng. Từ đó, bà Nguyễn Thị P. L (35 tuổi), Nguyễn Thị H. M (33 tuổi), Võ Thị M.X (39 tuổi) và Phùng Diệu H (31 tuổi) đều trú tại Đà Nẵng đã nhiều lần chuyển số tiền gần 50 tỷ đồng cho Thảo. Tuy vậy, số tiền này Thảo mượn để trả lãi, gốc cho các chủ nợ, tiêu xài cá nhân.

Cơ quan điều tra làm việc với Nguyễn Thị Thanh Thảo
Nguyễn Thị Thanh Thảo

Cụ thể, đầu tháng 7-2023, Thảo hẹn gặp chị Nguyễn Thị H.M tại một quán cà phê ở quận Hải Châu để giải quyết về số tiền đã mượn của chị này là hơn 10,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, do cần tiền trả nợ cho các chủ nợ khác, Thảo đưa thông tin gian dối để đáo hạn ngân hàng rồi tiếp tục mượn của chị này thêm 15,5 tỷ đồng với cam kết trong vòng 20 ngày sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã mượn. Do tin tưởng Thảo và mong muốn lấy lại số tiền đã cho mượn, chị M. đã chuyển cho Thảo thêm 9 tỷ đồng. Sau khi mượn được thêm tiền từ chị M, Thảo sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân hết.

Cơ quan điều tra làm việc với Nguyễn Thị Thanh Thảo

Vụ việc hiện tiếp tục được điều tra làm rõ, đồng thời tìm kiếm thêm bị hại liên quan.

HẢI QUỲNH