Có mặt trên từng điểm nóng phòng, chống dịch

Thứ bảy, 31/07/2021 17:07

Sáng 30-7, khi đến với chốt cách ly y tế tại giữa 2 đầu kiệt 45A và 47 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, thuộc KV3, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê (TP Đà Nẵng), chúng tôi bắt gặp tổ công tác trực ở đây vẫn miệt mài với công việc.

Các đoàn thể P.Thanh Khê Tây tặng nước uống giải nhiệt cho lực lượng trực chiến tại các chốt cách ly.

Trung úy Hoàng Đình Ngọc Sáng- cán bộ CAP Thanh Khê Tây trực xuyên đêm cùng với cán bộ cơ sở và 2 dân quân thường trực Trần Ngọc Huy Hoàng và Trần Đình Hậu đang làm nốt công việc trung chuyển đồ dùng thiết yếu cho bà con trong khu vực phong tỏa trước khi bàn giao cho tổ trực khác. Trung úy Sáng cho biết: "Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng theo tinh thần Công văn số 4537 của Chủ tịch UBND TP "Về việc bổ sung các biện pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trong tình hình hiện nay", tất cả CBCS CAP Thanh Khê Tây đã đồng loạt vào cuộc với tinh thần hết sức quyết liệt".

Đúng lúc ấy, chiếc xe công vụ của CAP Thanh Khê Tây chạy đến. Nhận ra phóng viên, Trung tá Thân Văn Năm- Phó Trưởng CAP Thanh Khê Tây giới thiệu người cùng đi với anh: "Đây là anh Nguyễn Thanh Phương- Giám đốc Cty TNHH Thanh Phú (Phương Thiếp) đến ủng hộ bà con ở các khu vực cách ly trong phường một số suất gạo (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) giúp bà con bớt khó khăn trong thời gian bị cách ly y tế". Qua câu chuyện với anh Phương được biết, trong đợt dịch lần này, với nghĩa cử "tương thân, tương ái", Cty của anh đã phối hợp với Công an, Hội Phụ nữ, Mặt trận phường đến tặng cho bà con trong các khu phong tỏa ở KV1 và KV3 tổng cộng 120 suất gạo cùng nhiều mặt hàng thiết yếu khác. Ngoài ra, Cty còn ủng hộ bà con gặp khó khăn trong dịch ở xã Hòa Liên (H. Hòa Vang) 100 suất gạo+khẩu trang y tế.

Về tình hình phòng, chống dịch COVID- 19, Trung tá  Thân Văn Năm cho hay, hiện nay đơn vị phải huy động tối đa quân số phối hợp cùng Ban bảo vệ dân phố- dân phòng, Dân quân thường trực, cán bộ cơ sở để đảm bảo làm tốt nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực với thời gian 24/24 giờ tại 4 chốt cách ly y tế như Cty CP Dệt may 29-3 và 3 chốt ở các tổ dân phố được thiết lập trên địa bàn phường. Nhiều CBCS thuộc trường hợp khó khăn khi vợ nghỉ việc, mất việc do dịch COVID-19, con nhỏ như Trung úy Nguyễn Thế Vĩnh, Thượng úy Sái Đặng Hoàng Long cũng nhiệt tình với công việc chung. Thậm chí Đại úy Nguyễn Hoàng Việt, Cảnh sát khu vực 1, con chỉ mới 4 tuổi vẫn đứng chốt không sót ca trực nào dù gia đình anh đang phải ở nhà thuê.

Trung tá Đồng Phú Quý- Trưởng CAP Thanh Khê Tây cho biết thêm, không chỉ đảm bảo quân số trực tại các chốt cách ly y tế, đơn vị còn phân công CBCS phối hợp với Dân quân thường trực, Quy tắc đô thị, cán bộ UBND phường tổ chức chốt trực, tuần tra trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Thời gian làm nhiệm vụ ở tuyến biển bắt đầu từ 4 giờ đến 7 giờ 30 sáng và từ 14 giờ 30 đến 18 giờ chiều nhằm mục đích nhắc nhở, kiểm tra, hạn chế người dân ra đường khi không thật cần thiết. Đó là chưa kể hàng ngày, CAP còn bố trí CBCS cùng với các lực lượng khác làm nhiệm vụ giải quyết triệt để tình trạng buôn bán, tụ tập đông người bên ngoài khu vực chợ hải sản Phú Lộc, dưới chân cầu vượt Ngã Ba Huế- những nơi phức tạp, có nguy cơ cao về việc lây nhiễm dịch COVID-19.

Ban đêm, tổ tuần tra 8394 vẫn được duy trì hết sức nghiêm túc nhằm góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Gần đây nhất, lúc 2 giờ 30 ngày 10-7, tổ tuần tra 8394 P.Thanh Khê Tây tuần tra đến đoạn đường Lý Thái Tông phát hiện 1 đối tượng đang chở một số vật liệu kim loại bằng xe máy, nghi là đồ do trộm cắp mà có nên tổ tuần tra tiến hành kiểm tra. Đối tượng khai nhận tên Nguyễn Ngọc Thảo (1991, trú K79/68 Dũng Sỹ Thanh Khê). Đối tượng Thảo khai đã trộm số vật liệu trên sau lưng bến xe Đà Nẵng vào rạng sáng 10-7 và dùng xe máy chở về thì gặp tổ tuần tra. CAP đã làm rõ thêm Thảo trộm 1 bộ vỏ tủ lạnh tại đường Nguyễn Như Hạnh trước đó.

Dẫu đang ở vào thời điểm dịch COVID- 19 có diễn biến phức tạp, khó lường nhưng hình ảnh CBCS CAP Thanh Khê Tây có mặt trên mỗi con đường, góc phố trong mọi thời điểm cũng như tham gia chốt chặn ở các khu vực cách ly y tế đã thực sự để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương.

 PHƯƠNG KIẾM