Có một "Thư viện xanh" hình thành như thế

Thứ ba, 04/10/2022 10:55
Vượt qua hơn 175km, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng cùng Công ty H.T Logistis Công ty DPT Thành Hưng và Cty TNHH An Thạnh đã đến với các em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Giang thuộc xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã mang yêu thương đến với học sinh miền núi Trà Bồng.
Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã mang yêu thương đến với học sinh miền núi Trà Bồng.

Ngôi trường này là nơi học tập của các em phần đông là người dân tộc thiểu số của xã Trà Giang, còn rất nhiều khó khăn trong việc đầu tư cơ sở vật chất cũng như công tác giảng dạy. Cứ vào đầu năm học là các thầy cô lại lặn lội đến từng nhà các em để vận động cha mẹ cho các em đến trường. Trước những khó khăn của cô và trò, lãnh đạo Phòng CSGT đã trăn trở và quyết tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho cô và trò. Phòng CSGT huy động cán bộ chiến sĩ đóng góp kinh phí và vận động các nhà hảo tâm để xây dựng cho các em một thư viện trị giá 70 triệu đồng. Công trình có tên gọi là "Thư viện xanh".

Tại buổi trao tặng, gắn biển công trình "Thư viện xanh", Thượng tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn- Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng bộc bạch: "Thông qua công trình này, chúng tôi mong muốn đem lại những điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh người dân tộc thiểu số ở đây".

Ngoài bàn giao và đưa vào sử dụng "Thư viện xanh", đoàn công tác của Phòng CSGT còn trao tặng 1 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà cũng như dụng cụ học tập trị giá 30 triệu đồng. Đặc biệt là Chi đoàn và Hội phụ nữ cơ sở Phòng CSGT đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Phòng CSGT phối hợp với Bệnh viện 199 - Bộ Công an và các mạnh thường quân tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các em học sinh đang theo học tại trường.

Tại cuộc hội ngộ này, có lẽ cậu học sinh lớp 1 Hồ Ngọc Thạnh là người vui nhất vì nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cô các chú Công an. Gia đình Thạnh có hoàn cảnh khó khăn nên Phòng CSGT đã trao tặng cho Thạnh một số kinh phí và sữa.

Ở thư viện này, các em có thể nằm đọc, ngồi đọc sách hoặc có thể có những tư thế thoải mái nhất. Thư viện cũng được trang bị đủ đèn điện, quạt để tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh đến bổ sung kiến thức. Cô Đào Thị Lệ Chi- Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường TH và THCS Trà Giang vui mừng chia sẻ: "Thư viện xanh do Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng trao tặng sẽ giúp các em phát huy sự sáng tạo, khơi dậy ở các em niềm yêu thích đọc sách, nuôi dưỡng sự thân thiện cởi mở giữa thầy và trò, giữa lớp với trường, giữa học sinh với học sinh. Khẩu hiệu "Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui" đã được chính các em hiện thực hóa".

QUỐC BÌNH