Cơ sở y tế không được từ chối, xử trí chậm trễ người bệnh cấp cứu dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Thứ ba, 23/04/2024 10:30
Hơn 800 giảng viên, sinh viên trong nước và quốc tế tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế tổ chức chính thức khai mạc tối 21-4 tại TP Huế. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 800 giảng viên, sinh viên kiến trúc đến từ 29 trường đại học trong nước và quốc tế; trong đó có 3 trường quốc tế gồm Đại học Kyoto Seika (Nhật Bản), Viện King Mongkut, Trường Bansomdej Chaopraya Rajabhat (Thái Lan)

Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Thu Phong cho biết, Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần kể từ 1998 đến nay đã trở thành sự kiện truyền thống có quy mô lớn được các sinh viên kiến trúc mong chờ nhất. Chủ đề "Huế - Tuổi trẻ với Di sản" lần này thật sự khai thác tính đặc trưng văn hóa lịch sử kiến trúc của đô thị cố đô, truyền đạt những vấn đề không mới nhưng dưới góc nhìn của những bạn trẻ trong dòng chảy đương đại. Ban Tổ chức tin rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của 26 trường trong nước và 3 trường quốc tế sẽ đem lại những bài thi, tác phẩm sáng tạo và mới mẻ từ những cảm hứng di sản xứ Huế.

Diễn ra từ nay cho đến 24-4, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV gồm nhiều hoạt động: tọa đàm “Kiến trúc gỗ và công trình gỗ bền vững - Xu hướng xanh của tương lai”; hội thảo “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển”; thi thiết kế logo Festival XIV; thiết kế Ý tưởng Không gian trưng bày triển lãm sáng tạo Festival – Public art chủ đề “Huế – ngôi nhà chung của SV Kiến trúc Việt Nam”; Vẽ mỹ thuật theo chủ đề: Huế – cảnh quan và di sản; nhiếp ảnh; thi thiết kế đồ họa với chủ đề: Du lịch Di sản và Kiến trúc Huế. Bên cạnh đó, Festival còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và thể thao, tham quan, khảo sát thực tế các công trình di sản tại TP Huế …

Festival Sinh viên Kiến trúc là dịp để sinh viên và giảng viên các trường giao lưu, trao đổi những nội dung liên quan đến kiến trúc, di sản, quy hoạch, phát triển đô thị,… thông qua các hoạt động chuyên môn lý thú. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nhận diện, bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc đô thị Huế, về các giải pháp trong bảo tồn di sản và gắn kết di sản trong quá trình phát triển đô thị, xây dựng bản sắc đô thị trên nền di sản văn hóa, thiên nhiên của đô thị Huế.

Tường Vi