Cơ sở y tế tư nhân chi 10 tỷ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong tháng 9 - 10/2023 cho người dân địa phương

Thứ bảy, 16/09/2023 17:08
Sáng nay, ngày 16.09.2023 Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ - chi nhánh trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động. Chương trình hỗ trợ chi phí khám bệnh cho người dân dự kiến chi khoảng 10 tỷ ngân sách đã chính thức  được thực hiện.

Là một trong những dự án tâm huyết, được đầu tư xây dựng trong thời gian dài của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ với số vốn đầu tư khủng 5 triệu USD sẽ là trung tâm y khoa sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi và hệ thống máy móc thiết bị y khoa hiện đại. Trung tâm tọa lạc tại địa chỉ 438 Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Sáng nay ngày 16.09.2023 Trung tâm đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ cho người dân.

Chính sách hỗ trợ 100% chi phí khám bệnh tại Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ sẽ được áp dụng trong thời gian 02 tháng
Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ chính thức đi vào hoạt động kể từ hôm nay 16.09.23

Là chi nhánh đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, Trung tâm với đầy đủ các chuyên khoa: Nội khoa, Sản khoa, Nhi khoa, Đông y Phục hồi chức năng,... thực hiện khám và điều trị ngoại trú. Với đội ngũ y - bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại: Máy chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, hệ thống xét nghiệm sinh hoá miễn dịch tự động Cobas 6000, máy siêu âm sản khoa Voluson E10,... Với công suất 300 bệnh ngoại trú/ ngày, Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ ra đời mong muốn giảm tải cho các cơ sở y tế công lập, người dân không phải đi xa vẫn được chăm sóc y tế tận tình bởi Trung tâm khang trang, hiện đại, tiện nghi.

Trung tâm trang bị máy móc thiết bị tân tiến, hiện đại phục vụ cho công tác thăm khám, điều trị

Đặc biệt, sáng nay Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ đã công bố thực hiện chương trình hỗ trợ chi phí khám bệnh cho người dân địa phương với nguồn ngân sách lên đến 10 tỷ đồng, triển khai trong thời gian 02 tháng.

Chính sách hỗ trợ 100% chi phí khám bệnh tại Trung tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ sẽ được áp dụng trong thời gian 02 tháng

Trao đổi với Bs.CKI. Trần Bằng Hải - Giám đốc Trung Tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ và được bác sỹ cho biết: Trung tâm được xây dựng và thành lập với mục tiêu giúp rút ngắn quãng đường di chuyển của người dân khu vực Cẩm Lệ và Hoà Vang đến với một cơ sở y tế được đầu tư bài bản, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với một quy trình vận hành chất lượng. Quyết định chi ngân sách 10 tỷ để hỗ trợ người dân cũng là một quyết định khá khó khăn với một trung tâm vừa mới đi vào hoạt động. Tuy nhiên, sự tin tưởng của người dân Đà Nẵng nói chung và người dân quận Cẩm Lệ, huyện Hoà Vàng là động lực và nguồn sức mạnh để chúng tôi thực hiện chương trình hỗ trợ này. Chúng tôi cũng hiểu được, trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, chi phí y tế cũng là một gánh nặng đối với người dân. Chính sách này hy vọng sẽ phần nào đó giúp đỡ được người dân cần khám và điều trị trong giai đoạn hiện nay. Chúng tôi cũng hy vọng rằng người dân sẽ luôn dành sự yêu thương, tin tưởng đối với Trung Tâm Bác sỹ Gia Đình Cẩm Lệ.

Gặp gỡ với Ông N.V.L (65 tuổi, trú tại phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), ông cho biết: Được biết tại Trung tâm này đang hỗ trợ toàn bộ chi phí khám cho người dân nếu có thẻ BHYT đúng tôi, tôi có thẻ BHYT tại trạm y tế nên tôi đến khám thử. Tôi gần đây thường hay đau bụng lâm râm, khó tiêu được các bác sỹ ở đây khám, cho làm xét nghiệm, chụp phim, siêu âm, nội soi,... nhưng tôi không phải trả tiền, thuốc cũng có bảo hiểm y tế nên tôi trả một ít phần còn lại của tiền thuốc. Theo tôi, đây là một chính sách giúp ích nhiều cho người dân không có nhiều điều kiện kinh tế như tôi.

Cho đến hiện nay, chính sách này đã được chính quyền địa phương và người dân biết đến. Hi vọng chương trình sẽ giúp cho nhiều người dân được thăm khám, điều trị mà không phải tốn quá nhiều chi phí.