Con đường... đau khổ!

Thứ năm, 09/12/2021 09:40

- Đường nào mà Hai Quảng Nam than vãn dữ vậy?

Tuyến đường ĐH3 xuống cấp nghiêm trọng khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

- Nhiều năm nay, tuyến đường ĐH3 nối từ xã Tam Anh Nam đến xã Tam Sơn (H. Núi Thành, Quảng Nam) xuống cấp nghiêm trọng khiến việc lưu thông của người dân vô cùng khó khăn. Tuyến đường này có nhiều xe tải chở cây keo chạy nên mặt đường rất nhanh xuống cấp. Gần 5 năm nay, mặt đường xuất hiện nhiều “ổ voi”, cứ hễ mưa xuống là đường nhão nhoẹt, nước đọng thành vũng ao khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

- Thế người dân đã phản ánh lên chính quyền địa phương chưa Hai?

- Tại các cuộc họp, người dân đều ý kiến, nhưng địa phương chỉ mới sửa chữa một số đoạn đầu tuyến, còn những đoạn hư hỏng nặng thì chưa thấy sửa. Do đó, người dân rất mong các cấp chính quyền quan tâm sớm sửa chữa cho bà con an tâm đi lại, các cháu học sinh đến trường an toàn thuận lợi, không dính bùn đất.

Vậy chính quyền địa phương nói sao?

- Về sự việc này, ông Trần Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam cho rằng, những phản ánh của người dân về tình trạng tuyến ĐH3 đoạn qua địa phương bị hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến giao thông đi lại là hoàn toàn chính xác. Xã đã báo cáo những phản ánh của bà con lên UBND huyện và sẽ khắc phục tạm thời, phục vụ việc đi lại của bà con. Những đoạn trên tuyến ĐH3 bị hư hỏng, xuống cấp nhưng vẫn chưa được sửa chữa là do đoạn đường này nằm trong vùng dự án của một doanh nghiệp, diện tích đền bù lên đến 451ha và hiện đang trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng nên không thể đầu tư sửa chữa được.

Nhưng cũng phải có biện pháp khắc phục chớ?

- Về biện pháp khắc phục, ông Nguyễn Quang Thạnh - Giám đốc Ban quản lý dự án quỹ đất huyện Núi Thành cho biết, đơn vị cũng huy động một nguồn vốn khác để sớm sửa chữa một số đoạn hư hỏng khác trên tuyến. Trước mắt, đơn vị đã cử lực lượng chở vật liệu đến sửa chữa, khắc phục tạm thời các ổ voi, ổ gà để thuận tiện cho việc đi lại của bà con địa phương.

- Bề Tui thiết nghĩ, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này đển việc lưu thông, đi lại của người dân được thuận lợi hơn, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề.

BỀ TUI