Công an các đơn vị, địa phương xung kích chuyển đổi số

Thứ hai, 24/04/2023 07:20
Từ đầu tháng 4-2023 đến nay, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các quận, huyện thuộc Công an TP Đà Nẵng triển khai thu nhận hồ sơ CCCD lưu động tại các trường Đại học Ngoại ngữ, Duy Tân…
Tuổi trẻ Công an thị xã Đức Phổ hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử cho người dân.
Các đơn vị phối hợp thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2 và chuẩn hóa thông tin di động cho sinh viên.

thu nhận hồ sơ CCCD đối với người tạm trú cho 334 người; tiến hành định danh điện tử mức 2 cho 1.567 người; chuẩn hóa thông tin thuê bao di động cho 428 người. Riêng trong các ngày 19, 20 và 21-4, đã tổ chức thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2 và chuẩn hóa thông tin di động tại Trường Đại học Kiến trúc và Bệnh viện 600 giường với kết quả thu nhận trên 1.300 hồ sơ.

Đến tận nhà hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt Tài khoản định danh điện tử VNeID.

Sáng 22-4, Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp Cụm thi đua Cảnh sát QLHC, Chi đoàn Phòng An ninh nội địa, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định và đoàn phường Ngô Mây, Trần Phú, Lê Lợi (TP Quy Nhơn) tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hỗ trợ cấp căn cước công dân (CCCD) tại nhà, cơ sở y tế cho các đối tượng chính sách, người có công, người già, ốm đau trên địa bàn TP Quy Nhơn. Trong ngày, các đơn vị phấn đấu mỗi một đoàn viên thanh niên hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID ít nhất cho 5 người dân; ngoài ra phối hợp làm căn cước công dân tại nhà cho 10 trường hợp.

Tuổi trẻ Công an thị xã Đức Phổ hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử cho người dân.

Cùng ngày, tại trụ sở Công an phường và hội trường UBND phường Phổ Thạnh, Đoàn Thanh niên Công an thị xã phối hợp với Đoàn phường Phổ Thạnh và Công an phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức tuyên truyền Đề án 06/CP; tiện ích và ứng dụng của tài khoản định danh điện tử (VNEID). Các lực lượng phối hợp đã tuyên truyền Đề án 06 cho hơn 800 học sinh và người dân phường Phổ Thạnh; đồng thời hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho 67 trường hợp; làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử cho 390 trường hợp.

N.S- Trung Tẩn