Công an Đà Nẵng kiểm tra nghiệp vụ PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm

Thứ tư, 29/05/2024 07:25

Ngày 28-5, Công an TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện kiểm tra nội dung kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH.
Cán bộ, chiến sĩ thực hiện kiểm tra nội dung kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng đã có Quyết định mở lớp huấn luyện cho hơn 220 cán bộ, chiến sĩ và thực hiện trong 2 đợt từ ngày 4-3 đến 25-5. Trong quá trình huấn luyện, Công an TP Đà Nẵng luôn bám sát phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện thực hành và chuyên sâu.

Năm nay, công tác kiểm tra được tổ chức triệt để hơn so với các năm, Hội đồng kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tất cả các nội dung đã được huấn luyện trong đợt này gồm: lý thuyết, 2 bài thể lực, 5 nội dung kỹ thuật cá nhân, 9 đội hình chữa cháy và 7 đội hình CNCH. Cụ thể, nội dung kiểm tra được tập trung vào các nội dung chính như đối với phần lý thuyết, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chữa cháy và CNCH; Lý thuyết về kỹ thuật cá nhân; chiến thuật, kỹ thuật; đội hình chữa cháy, đội hình CNCH; Lý thuyết về công tác chỉ huy chữa cháy và CNCH.

Đối với phần thực hành, Hội đồng kiểm tra về huấn luyện thể lực; kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH; các đội hình chữa cháy, đội hình CNCH; kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH. Đối với lái xe tiến hành huấn luyện bổ túc tay lái; thực hành công tác bảo quản, bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện chữa cháy và CNCH. Kết quả, 100% cán bộ, chiến sĩ được kiểm tra đạt yêu cầu của Hội đồng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Trần Hoài Phương - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra yêu cầu, trong thời gian đến, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục thực hiện công tác huấn luyện thường xuyên tại đơn vị để nâng cao thể lực của cán bộ chiến sĩ, thành thạo kỹ thuật cá nhân cũng như đội hình, kỹ chiến thuật chữa cháy và CNCH, đảm bảo cho công tác chiến đấu.

Mai Vinh