Công an Đà Nẵng ra quân phòng chống “quái xế” trên phố

Chủ nhật, 26/04/2020 11:40

Thực hiện Kế hoạch của Bộ CA, chỉ đạo của giám đốc CATP, tối 25-4, Lực lượng CSGT phối hợp CA các đơn vị, địa phương đã ra quân tuần tra, chốt chặn, kiên quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng xe mô tô phân khối lớn, độ chế có biểu hiện đua xe, lạng lách đánh võng trên phố.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong lễ ra quân tại 2 chốt chính triển khai tại khu vực quảng trường trước tượng đài 2-9 kết hợp tuần tra tuần lưu, ngoài lực lượng CSGT còn có sự phối hợp, hỗ trợ của CAQ Hải Châu; lực lượng Cảnh sát hình sự, ma túy, cơ động và CS 113.

Trong thời gian 6 giờ đồng hồ (từ 21 giờ ngày 25-4 đến 3 giờ ngày 26-4), các tổ tuần tra đã phát hiện, xử lý 16 trường hợp vi phạm TTATGT, tạm giữa 15 xe mô tô, 1 xe ô-tô, trong đó 6 trường hợp người điều khiển vi phạm nồng độ cồn (1 ô-tô, 5 mô tô); 4 trường hợp lạng lách đánh võng, còn lại vi phạm hành vi không chấp hành hiệu lệnh, giảm thanh, không mang giấy tờ.

 Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT cho hay, trong số những trường hợp bị phát hiện vi phạm, rất nhiều thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ, có trường hợp chưa đến tuổi vị thành niên, nhưng thích đua đòi, a dua theo chúng bạn tìm kiếm cảm giác mạnh khi chạy xe tốc độ cao, lạng lách trên phố. Thậm chí, có trường hợp còn bất chấp lực lượng kiểm tra, có hành vi bỏ chạy khi gần đến chốt kiểm tra.  

Cũng theo Đại tá Truyền, ngoài việc phòng, chống đua xe trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ trong đợt ra quân này còn xử lý các hành vi sử dụng rượu bia, test ma túy và các hành vi vi phạm về TTATGT. “Qua theo dõi thời gian qua, các đối tượng có hành vi đua xe, lạng lách trên phố thường rất manh động, gây nguy hiểm cho xã hội, đe doạ trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông, còn có sự hỗ trợ của nhiều lực lượng khác.

Bên cạnh 16 trường hợp phát hiện trong đêm ra quân, thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT còn phối hợp với CA các đơn vị, địa phương xử lý nhiều nhóm đối tựng khác có hành vi tương tự, thu giữ gần 30 phương tiện. Việc phòng, chống đua xe, sẽ được các lực lượng triển khai  thường xuyên, xử lý kiên quyết, nghiêm minh trong thời gian đến” – Đại tá Truyền nói.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi lại được trong đêm đầu ra quân phòng chống hành vi đua xe của lực lượng CA Đà NẵngLực lượng tuần tra triển khai phòng chống đua xe triển khai nhiệm vụ trong đêm đầu ra quânTổ tuần tra chốt  chặn tiến hành kiểm tra và lập biên bản các trường hợp vi phạm

Tổ tuần tra khống chế đối tượng không chấp hành hiệu lệnh

Bên cạnh phòng chống đua, các lực lượng tuần tra còn kiểm tra, xử ý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

Lực lượng CSGT kiểm tra cốp xe các đối tượng vi phạm

Thu giữ phương tiện vi phạm trong đêm ra quân

Công Hạnh