Công an Đắk Nông chủ động phối hợp bảo đảm ANTT tuyến biên giới

Thứ tư, 23/11/2022 00:16
Ngày 22/11/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông do Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) toàn tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cùng đi có Trung tá Nguyễn Hữu Đức, phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo môt số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo Công an 4 huyện biên giới.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho CBCS các Đồn Biên phòng.
Lãnh đạo Công an tỉnh và đoàn công tác chụp hình lưu niệm với CBCS Biên phòng.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình ANTT tuyến biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri, vương quốc Cămpuchia và thăm, làm việc với các Đồn Biên phòng (Nậm Na, Đắk Ken, Thuận An, Đắk Tiên, Bu Prăng) và Công an các xã biên giới thuộc huyện Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Bu Prăng.

Tại buổi làm việc sau khi nghe báo cáo của các Đồn Biên phòng và Công an các xã biên giới về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ biên giới, công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới trong thời gian qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn biên giới.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật của các Đồn Biên phòng và Công an các xã biên giới trên các mặt công tác, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, bảo đảm tốt ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho CBCS các Đồn Biên phòng.

Về nhiệm vụ trong thới gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác bảo đảm ANTT là nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề của các lực lượng vũ trang trong dịp Tết. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự của lực lượng Công an, Quân đội. Do đó, các đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các phương án, kế hoạch của cấp trên với phương châm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn về ANTT cho Nhân dân vui xuân, đón Tết vui vẻ, phấn khởi.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho CBCS các Đồn Biên phòng.

Trong đó, các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa hai bộ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích tình hình, từ đó chủ động tham mưu và tổ chức tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp, nổi cộm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt hợp tác với các lực lượng chức năng của tỉnh Mondulkiri trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp sức vun đắp, xây dựng cho tình hữu nghị giữa 2 nước, 2 tỉnh ngày càng bền vững tốt đẹp...

Hồng Long – Bá Hiển