Công an Đắk Nông tặng quà Tết tại buôn kết nghĩa

Thứ tư, 26/01/2022 10:57

Ngày 26-1, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông do Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã vượt chặng đường hơn 100km đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho già làng, người có uy tín và các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Buôn Trum (buôn kết nghĩa với Công an tỉnh Đắk Nông), xã biên giới Đắk Wil, huyện Cư Jút.

  

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng quà Tết cho đại diện Buôn Trum

 Tại nhà văn hóa Buôn Trum, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các già làng, người có uy tín và toàn thể Nhân dân trên địa bàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời mong muốn, đồng bào Buôn Trum và Buôn Knha, xã Đắk Wil, nhất là các già làng, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Các già làng, người có uy tín và Nhân dân Buôn Trum đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và lực lương Công an tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời bày tỏ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hiện, tố giác tội phạm, bảo đảm ANTT và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới gắn với phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà Tết bà con Nhân dân Buôn Trum

Dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã gửi lời chúc Tết đến các già làng, người có uy tín và toàn thể Nhân dân trong buôn đón một năm mới vui tươi, an toàn, lành mạnh và đoàn kết, tương thân tương ái để xây dựng buôn làng ngày càng ấm no, hạnh phúc và an ninh, an toàn. Đồng thời trao tặng 33 phần quà với tổng trị giá trên 17 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, già làng, người có uy tín và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Buôn Trum.

Thượng tá Trần Quang Trung, Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị và đoàn công tác trao tặng quà Tết cho bà con Nhân dân Buôn Trum

Theo ông Lê Dương Thanh - buôn trưởng Buôn Trum, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, những năm trước đây, đời sống của Nhân dân trên địa bàn xã Đắk Wil nói chung, ở Buôn Trum nói riêng còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, kinh tế chậm phát triển, tình trạng đói giáp hạt vẫn còn, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn nhiều yếu tố phức tạp. Từ khi thực hiện chương trình kết nghĩa giữa Công an tỉnh Đắk Nông với Buôn Trum vào năm 2004 đến nay, được sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền cũng như sự gần gũi, động viên, hướng dẫn và chia sẻ, hỗ trợ của lực lượng Công an Đắk Nông mà tình hình an ninh, trật tự  luôn được ổn định, đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn ngày một đi lên, bộ mặt nông thôn đã khác xưa nhiều, đường vào buôn được trải nhựa, điện sinh hoạt đã về đến từng nhà. Những nhà tranh, vách nứa ngày nào đã dần dần nhường chỗ cho những ngôi nhà gạch, gỗ, mái ngói, mái tôn khang trang, những phương tiện sản xuất, sinh hoạt đắt tiền cũng xuất hiện ngày một nhiều. Từ ngày kết nghĩa đến nay, đã có hàng trăm chuyến xe nghĩa tình đến với bà con Nhân dân vùng biên giới này, tặng nhiều phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng... Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công an tỉnh lại trích một phần kinh phí mua lương thực, thực phẩm và quà tặng để mang đến trao tặng cho bà con Nhân dân Buôn Trumg ăn Tết, đồng thời phối hợp với nhiều đoàn công tác trong và ngoài lực lượng, các doanh nghiệp hảo tâm, thăm và tặng hàng trăm suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho bà con ở đây.

Toàn cảnh buổi trao tặng quà Tết

Về với buôn Trum hôm nay, chứng kiến bao cảnh đổi thay nơi vùng quê biên giới xa xôi này, chúng tôi mới hiểu được rằng, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, Đảng bộ chính quyền và đồng bào các dân tộc nơi đây đang chung sức, chung lòng nỗ lực vươn lên để luôn có được cuộc sống ấm no, xây dựng quê hương, buôn làng ngày một giàu đẹp.

Hồng Long