“Cõng” án do bán ma túy

Thứ năm, 16/06/2022 07:35
Mức án 20 năm tù dành cho bị cáo Trần Văn Tuấn (1978, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và 4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hải Phi (2000, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” đã được HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên tại phiên xét xử lưu động ngày 11-6.
2 bị cáo Tuấn và Phi tại phiên tòa.
2 bị cáo Tuấn và Phi tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, chiều 27-10-2021, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an quận Thanh Khê kiểm tra nhà số 14/9- Điện Biên Phủ (P. Chính Gián) đã bắt quả tang Trần Văn Tuấn cất giấu trái phép chất ma túy để bán, thu giữ 140,405g ma túy Methamphetamin. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, ngày 20-10, Nguyễn Chí Linh (1989, trú P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) liên hệ với Trần Văn Tuấn để hỏi mua ma túy nhưng Tuấn không có. Sau đó, Tuấn liên hệ với một nam thanh niên tên Bi (không rõ lai lịch) hỏi mua ma túy nhưng được Bi trả lời khi nào có Bi sẽ liên hệ lại.

Đến 21 giờ ngày 25-10, Tuấn liên hệ với một người khác tên là Huy (không rõ lai lịch) hỏi mua 12 triệu đồng ma túy đá. Huy đồng ý và hẹn giao dịch ma túy ở Bến xe Đà Nẵng. Tuấn đến điểm hẹn đưa 12 triệu đồng cho Huy. Huy chỉ gốc cây ở gần Bến xe Đà Nẵng và bảo ngày mai đến đó lấy ma túy, sau đó Tuấn về nhà. Đến khoảng 11 giờ 26-10, Huy liên hệ và bảo Tuấn đến địa điểm mà Huy đã chỉ trước đó để lấy ma túy. Tuấn liền đón xe Grab đến lấy một túi ni-lông màu đen, bên trong có 5 gói ma túy đem cất vào túi quần rồi đi xe Grab về phòng mình tại tầng 3, nhà số 14/9- Điện Biên Phủ.

Khi Tuấn vào phòng thì thấy Nguyễn Hải Phi đang ngồi trên giường chơi game. Tuấn lấy ma túy trong túi quần ra để trên giường, Phi thấy và có hỏi Tuấn lấy ma túy của ai thì được Tuấn trả lời lấy ma túy của Bi. Sau đó, Tuấn liên hệ với Nguyễn Chí Linh nói đã có ma túy thì Linh đồng ý mua nửa hộp ma túy đá. Tuấn đồng ý bán với giá 2,3 triệu đồng và hẹn giao dịch ma túy tại trước nhà số K14/9- Điện Biên Phủ. Sau đó, Tuấn lấy cân điện tử màu đen để trên giường và lấy một gói ma túy đá chia thành 2 gói nhỏ. Lúc này, Linh liên hệ lại với Tuấn nói đã đến điểm hẹn nên Tuấn lấy 1 gói ma túy đá đưa cho Phi nhờ mang xuống trước nhà giao cho Linh và nhận số tiền 2,3 triệu đồng lên đưa lại cho Tuấn rồi tiếp tục “cày” game, còn Tuấn lấy ma túy, cân điện tử bỏ vào trong két sắt tại phòng ngủ. Sau khi mua được ma túy, Linh đem về phòng trọ sử dụng một mình cho đến hết.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 26-10, Bi liên hệ với Tuấn nói đã có ma túy và hỏi Tuấn có mua không thì được Tuấn trả lời chưa có tiền mua. Bi nói Tuấn cứ lấy một gói ma túy đá với giá 30 triệu đồng về bán, khi nào hết thì trả tiền sau cũng được. Tuấn đồng ý và đến điểm hẹn trên đường Hàm Nghi (Đà Nẵng) để nhận. Sau đó, Tuấn nhờ Phi chở đến bờ hồ Hàm Nghi có công việc nên Phi đồng ý rồi điều khiển mô-tô mà Phi mượn của bạn trước đó chở đến địa điểm trên rồi quay xe về. Tuấn một mình đi bộ vào trong kiệt gặp Bi để lấy ma túy. Bi đưa cho Tuấn 2 gói ma túy đá và được Tuấn mang về cất giấu trong hộp giấy màu trắng để trong túi áo vest tại phòng ngủ của mình.

Đến 15 giờ 30 ngày 27-10-2021, Cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối với Trần Văn Tuấn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và thu giữ số ma túy nói trên. Ngoài ra, Trần Văn Tuấn còn khai nhận, vào ngày 18-10-2021, Tuấn có liên hệ với một nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) mua một gói ma túy đá với giá 500.000 đồng. Việc mua bán được thực hiện ngay trước nhà của Tuấn. Sau khi có ma túy, Tuấn mang lên phòng sử dụng một ít. Ngày 19-10, Phi thấy trong phòng Tuấn có dụng cụ sử dụng ma túy nên hỏi Tuấn có ma túy không chia Phi một ít thì Tuấn lấy số ma túy còn lại đưa cho Phi để Phi mang đến đường Nguyễn Tất Thành sử dụng hết.

PHƯƠNG KIẾM