Công an huyện Vân Canh bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ hai, 24/10/2022 07:13
Từ đầu tháng 10-2022 đến nay, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) nhận được nhiều tin báo về các vụ cướp giật tài sản của các em thiếu nhi là người dân tộc thiểu số sử dụng điện thoại đang đi ở ngoài đường. Có thời điểm chỉ trong một đêm, nhóm đối tượng liên tiếp gây ra 3 vụ cướp giật điện thoại. Qua điều tra, ngày 23-10, Công an huyện Vân Canh cho hay, đã khởi tố, bắt giam 2 đối tượng Nguyễn Nhất Nhất (2002, trú xã Canh Hiển) và Nguyễn Quang Vinh (2002, trú xã Canh Vinh, H.  Vân Canh) về hành vi: “Cướp giật tài sản”.
Hai đối tượng Nhất và Vinh tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Nhất và Vinh tại cơ quan Công an.

Điển hình như tối 9-10, cháu Đinh Thị H. (12 tuổi, trú thị trấn Vân Canh) đang xem điện thoại ngay trước nhà thì bị giật điện thoại. Theo cháu H. thuật lại với người nhà, ban đầu đối tượng cướp vờ hỏi đường, sau đó đi rồi vòng lại mượn điện thoại cháu H. với lý do ĐTDĐ của mình hết pin, cháu H. chưa kịp đưa thì đối tượng giật bỏ chạy. Cũng trong tối 9-10, em L.V.C (2009, trú xã Canh Hiệp, H. Vân Canh) ngồi chơi điện thoại ở đường bê-tông thuộc làng Suối Đá thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi mô-tô chạy tới gần và đối tượng ngồi sau giật điện thoại của em C. rồi phóng xe tẩu thoát. Trước đó, tối 5-10, em N.T.T (2010, trú xã Canh Hiệp) sử dụng đèn pin của điện thoại để rọi đường đi về nhà cũng ở làng Suối Đá cũng bị 2 thanh niên cướp giật điện thoại. Bị hại của các vụ cướp giật còn lại cũng là những em nhỏ tuổi sử dụng điện thoại khi ra đường.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Vân Canh chỉ đạo triển khai lực lượng, quyết tâm làm rõ, bắt giữ đối tượng trong thời gian sớm nhất để ổn định tình hình ANTT và trấn an người dân ở địa phương. Từ những thông tin mô tả của bị hại về hình dáng, nhân dạng của đối tượng, các trinh sát tổ chức khoanh vùng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng xác định đối tượng gây án là Nguyễn Nhất Nhất (2002, trú xã Canh Hiển) và Nguyễn Quang Vinh (2002, trú xã Canh Vinh, H. Vân Canh).

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài nên bàn bạc cùng nhau đi cướp giật. Để tránh bị truy đuổi sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nhất và Vinh nhằm vào các em thiếu nhi sử dụng điện thoại khi đi đường hoặc ngồi trước nhà nhưng không có người lớn bên cạnh để cướp giật. Hai đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Vân Canh. Điều đáng nói là Nguyễn Quang Vinh đang được tại ngoại chờ điều tra, xét xử liên quan đến vụ sử dụng trái phép chất ma túy ở huyện Tuy Phước (Bình Định).

Những ai là nạn nhân bị cướp giật với thủ đoạn tương tự kịp thời đến Công an huyện Vân Canh khai báo để Cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm hai đối tượng cướp giật theo đúng quy định của pháp luật.

LÊ GIANG