Công an khuyến cáo 1 nhóm chuyên dụ dỗ đại gia sập bẫy cờ bạc bịp

Thứ bảy, 17/12/2022 13:25
Sau khi uống bia, các nạn nhân đều mất kiểm soát, có khả năng bị bỏ chất hướng thần vào bia, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ, nhận thức…

Ngày 16-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đã có cảnh báo về một nhóm người có khả năng chuốc thuốc hướng thần rồi ép nạn nhân tham gia cờ bạc, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận triệt phá đường dây cá độ bóng đá 220 tỉ đồng. Ảnh: CA
Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận triệt phá đường dây cá độ bóng đá 220 tỉ đồng. Ảnh: CA

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nổi lên một nhóm khoảng 5 đến 6 người nói giọng miền Tây Nam Bộ, tuổi từ 30 đến 40 tuổi (chưa rõ nhân thân, lai lịch), có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm này gọi điện thoại trực tiếp cho các chủ thầu xây dựng, đặt vấn đề cần xây dựng khách sạn, biệt thự lớn, muốn gặp để bàn việc xây dựng.

Sau khi các nạn nhân đồng ý gặp, nhóm này sẽ mời vào ngồi nhậu và trao đổi công việc. Các nạn nhân sau khi uống bia nhóm này mời có biểu hiện lờ đờ, mất kiểm soát, không làm chủ được bản thân.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận, nhiều khả năng nạn nhân bị nhóm này bỏ chất hướng thần vào bia, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ, nhận thức của nạn nhân.

Sau đó bọn chúng thông đồng với nhau dụ dỗ nạn nhân tham gia đánh bài “bịp” ăn tiền, khi hết tiền bọn chúng cho mượn tiền và ép chuyển khoản hoặc viết giấy nợ.

Nếu không có tiền trả thì bọn chúng đe dọa đánh đập, cưỡng đoạt tài sản mang trên người hoặc yêu cầu người nhà mang tiền đến chuộc, mới cho nạn nhân về.

Công an Bình Thuận cảnh báo: Đây là nhóm đối tượng có hoạt động liên tỉnh, có tính chất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, chúng thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tài sản của nhân dân.

Nhiều người bị hại vì ngại với người thân, gia đình, không muốn ai biết mình có thói xấu đánh bạc hoặc muốn yên ổn công việc nên không trình báo với cơ quan Công an. Việc này sẽ dung dưỡng cho hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lộng hành.

"Mọi người dân cần cảnh giác khi có những đối tượng khả nghi, tiếp cận làm quen, mời ăn nhậu... Nếu lỡ rơi vào tình trạng có những biểu hiện bất thường về tâm lý, phải chủ động báo ngay với người thân, Công an địa phương để kịp thời xử lý”, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận khuyến cáo.

Theo PLO