Công an quận Hải Châu đối thoại với hơn 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện

Thứ sáu, 21/06/2024 07:13

Công an quận (CAQ) Hải Châu (TP Đà Nẵng) ngày 20-6 tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 200 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn. Dịp này, Thượng tá Trần Văn Tám - Trưởng CAQ công khai số điện thoại của tập thể lãnh đạo CAQ để chủ các cơ sở và người dân biết, kịp thời thông tin, phản ánh các vấn đề.

Lãnh đạo Công an quận Hải Châu đối thoại với các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.
Lãnh đạo Công an quận Hải Châu đối thoại với các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ sở đã nêu một số ý kiến như: vấn đề kiểm tra và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở; việc quản lý và khai báo lưu trú qua phần mềm ASM; vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại khu dân cư; phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội… Lãnh đạo CAQ đã trả lời các ý kiến, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc để giải đáp, giúp các cơ sở kinh doanh khắc phục và chấp hành đúng các quy định của pháp luật tại nơi kinh doanh. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền các quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động của cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận.

Qua đối thoại và tuyên truyền, các chủ cơ sở nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình và ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định pháp luật về công tác đảm bảo ANTT; PCCC; không tổ chức chứa chấp, sử dụng ma túy, các hoạt động liên quan đến ma túy; khai báo lưu trú; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường…

MAI VINH