Công an quận Hải Châu đột kích tụ điểm mua bán ma túy của mẹ con Phúc “lì”

Thứ bảy, 18/03/2023 19:34
Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa tổ chức lực lượng, huy động 70 cán bộ, chiến sĩ đột kích 1 tụ điểm chuyên cung cấp heroin trên địa bàn. Các đối tượng có hành vi mua bán sống gần nhau và có quan hệ họ hàng. Đây là tụ điểm đã được lực lượng Công an đưa vào tầm ngắm từ lâu để đấu tranh, quyết tâm triệt phá.
Công an tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng.
Các đối tượng Trinh, Thanh, Phúc, Lực.

Theo kế hoạch đã lên từ trước, từ 5 giờ sáng ngày 18-3, lực lượng Công an đã bí mật bao vây, áp sát nhà ở của Phan Tuấn Phúc (1983), biệt danh Phúc “lì’ và mẹ là Trần Thị Thanh (1963, cùng trú trú K572/140 Ông Ích Khiêm) cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt 572 Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu). Đây là con kiệt nhỏ, chia làm nhiều nhánh thông với đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoàng.

Hàng chục Cảnh sát bao vây kiệt 572 Ông Ích Khiêm triệt phá tụ điểm mau bán ma túy.

Hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng và các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tá Đặng Bảo Tùng - Phó trưởng Công an quận đã bao vây khu vực với quyết tâm bóc gỡ điểm mua bán trái phép chất ma túy phức tạp của mẹ con Phúc “lì” và đồng bọn.

Công an tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng.

Đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, một số đối tượng lạ mặt đã vào kiệt 572 Ông Ích Khiêm để mua heroin, khi trở ra đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Tiếp đó, Công an tiến hành phong tỏa kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các kiệt hẻm liên thông, đồng thời nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà của các đối tượng trong chuyên án. Cảnh sát PCCC và CNCH cũng được huy động để phá cửa, tạo điều kiện cho các lực lượng khác đột kích nhanh chóng. Công an khống chế 4 đối tượng gồm: Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (1982, trú nhà không số, K572 Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (1971, trú 572/118 Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (1976, trú 572/171 Ông Ích Khiêm). Riêng đối tượng Phúc đã liều lĩnh tìm cách chạy thoát thân khi nhảy từ tầng 2 của nhà mình qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận.

Lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100 tép heroin và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

M.V