Công an quận Liên Chiểu thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Thứ ba, 31/05/2022 14:53
Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ngày 30-5 cho hay, vừa thực hiện đợt kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (THAHS) 6 tháng đầu năm 2022 tại nhà tạm giữ CAQ Liên Chiểu.

Đoàn công tác của Viện KSND quận đã tiến hành nghiên cứu toàn bộ sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ.

Kết quả cho thấy, Nhà tạm giữ CAQ thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam…

Tại đợt kiểm tra, Viện KSND quận cũng đề nghị CAQ kịp thời khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Công Hạnh