Công an quận Ngũ Hành Sơn huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở

Thứ hai, 20/05/2024 11:04
Ngày 19-5, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho hơn 100 người thuộc lực lượng PCCC cơ sở, người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận.

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được lực lượng PCCC CAQ Ngũ Hành Sơn phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản, thiết thực trong công tác PCCC & CNCH, các biểu hiện đặc trưng của cháy, yếu tố hình thành nên sự cháy, các biện pháp phòng, xử lý cháy nổ ở khu dân cư và rò rỉ khí gas, bếp gas; các văn bản pháp luật mới, các kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Các học viên được hướng dẫn thực hiện các thao tác… chữa cháy
Các học viên được hướng dẫn thực hiện các thao tác… chữa cháy

Cùng với đó, các học viên còn được hướng dẫn cách nhận biết và trực tiếp thực hành các thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay, hoàn thành bài kiểm tra kiến thức PCCC. Qua đó, nhằm năng cao hiệu quả và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở, sẵn sàng chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra, qua đó góp phần xử lý một cách hiệu quả các đám cháy ngay từ giai đoạn ban đầu. Các học viên sẽ được cấp giấy Chứng nhận đã tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy khi hoàn thành chương trình huấn luyện.

M.T