Công an Quảng Nam giúp du khách nước ngoài đi lạc đoàn tụ với gia đình

Thứ năm, 27/06/2024 08:30

Lực lượng Công an xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) vừa hỗ trợ 1 du khách người Hàn Quốc đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian bị lạc đường, lạc người thân do đi xe máy tự lái.

Công an xã Trà Tân hỗ trợ anh Kyucheol đoàn tụ với gia đình.
Công an xã Trà Tân hỗ trợ anh Kyucheol đoàn tụ với gia đình.

Cụ thể, qua công tác quản lý địa bàn, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26-6, Công an xã Trà Tân phát hiện một nam du khách người nước ngoài có biểu hiện lạ trên địa bàn xã nên tiếp cận để nắm bắt thông tin. Du khách này đi tham quan bằng xe máy tự lái thì bị lạc đường, lúc đi không mang theo giấy tờ tùy thân, hiện không nhớ địa chỉ lưu trú, không có phương thức liên lạc với gia đình và không nói được tiếng Việt Nam. Qua xác minh ban đầu biết được, du khách người Hàn Quốc tên là Kyucheol đến Việt Nam để tham quan du lịch.

Ngay sau đó, Công an xã đã đưa anh Kyucheol về trụ sở động viên tinh thần và hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định được nơi lưu trú của anh Kyucheol, liên hệ với thân nhân đến trụ sở đón anh Kyucheol về.

Gặp lại anh trai, chị Lim Ji-hee vô cùng xúc động, cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam tận tình hỗ trợ, giúp đỡ để anh Kyucheol được đoàn tụ với gia đình. Gia đình anh Kyucheol cho biết, vào ngày 22-6, anh Kyucheol (1976, quốc tịch: Hàn Quốc) cùng mẹ và em gái đến tham quan du lịch tại TP Đà Nẵng. Ngày 24-6, gia đình anh tham quan du lịch tại Hội An và lưu trú tại khách sạn La Siesta Resort & Spa. Khoảng 16 giờ cùng ngày, anh Kyucheol thuê xe máy tự lái tại khách sạn để tham quan TP Hội An và bị lạc cho đến nay khiến gia đình rất lo lắng.

Lê Vương