Công an Quảng Trị kịp thời cứu hộ hành chục hành khách trên xe giường nằm gặp nạn trong đêm

Thứ sáu, 09/02/2024 10:48
Sáng hôm nay (9-2), tin từ Ban ATGT tỉnh Quảng Trị cho biết vụ TNGT xe khách lao thẳng xuống ruộng sau va chạm với xe ô tô con trên QL1, tuyến tránh cầu Hiền Lương rất may không có thiệt hại về người. Hàng chục hành khách trên xe đã được CAX Vĩnh Sơn (H.Vĩnh Linh), lực lượng CSGT kịp thời cứu hộ và được chính quyền xã Vĩnh Sơn tận tình hỗ trợ.
Lực lượng CAX Vĩnh Sơn dùng ô tô đưa các hành khách về nghỉ ngơi tại trụ sở UBND xã Vĩnh Sơn (Ảnh: CAX Vĩnh Sơn)
Hiện trường xe khách lao xuống ruộng, lật ngang

Trước đó, vào gần 20 giờ ngày 8-2-2024, tại km734+800 QL1, tuyến tránh cầu Hiền Lương, thuộc thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, H.Vĩnh Linh đã xảy ra 1 vụ TNGT. Thời điểm trên, xe tô khách loại 46 chỗ BKS 76B- 003.xx chở 39 người do tài xế Lâm Quang T. (1983 trú H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) điều khiển, lưu thông hướng Nam - Bắc từ Quảng Ngãi đi Hà Nội. Khi đến vị trí trên thì va chạm với ô tô con loại 4 chỗ mang 74A- 218.xx do anh Trần Văn Q. (1992, trú H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) điều khiển lưu thông cùng chiều. Vụ va chạm khiến xe khách lao xuống ruộng, lật ngang.

Lực lượng CAX Vĩnh Sơn dùng ô tô đưa các hành khách về nghỉ ngơi tại trụ sở UBND xã Vĩnh Sơn (Ảnh: CAX Vĩnh Sơn)

Nhận được tin báo, lực lượng CAX Vĩnh Sơn cùng CSGT CA huyện Vĩnh Linh và CSGT, CA tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, hỗ trợ đưa hành khách ra khỏi xe, rất đông trong đó là người già, phụ nữ và trẻ em. Một số hành khách bị thương nhẹ được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế. CAX Vĩnh Sơn cũng đã dùng xe ô tô vận chuyển những hành khách trên xe gặp nạn về Trụ sở UBND xã Vĩnh Sơn và được chính quyền xã nhanh chóng bố trí nơi nghỉ ngơi, cung cấp áo quần, bánh, trái, sữa, nước lọc và chăn, chiếu để các hành hành giữ ấm, chờ phương án di chuyển.

Được biết, qua kiểm tra, cả tài xế xe khách giường nằm và tài xế ô tô con trong vụ TNGT trên đều không có nồng độ cồn và âm tính với chất ma túy. Hiện CA tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Bảo Hà