Đắk Nông:

Công an thành phố Gia Nghĩa vận động đối tượng phạm tội ra đầu thú

Thứ hai, 27/05/2024 11:05
Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Tuấn Anh (SN 1993), trú tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đây là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới mãn hạn tù nay lại tiếp tục phạm tội.
Cơ quan điều tra làm việc với Vũ Tuấn Anh
Đối tượng Vũ Tuấn Anh tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng sự quen biết, ngày 12/5/2024 Vũ Tuấn Anh đã mượn xe mô tô của anh Nguyễn Tiến Lộc ở phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa để đi lại. Do cần tiền chơi game và tiêu xài cá nhân nên sau khi mượn được xe Vũ Tuấn Anh đã đưa đi bán được 4 triệu đồng.

Đối tượng Vũ Tuấn Anh đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố Gia Nghĩa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, đồng thời liên hệ với gia đình, người thân của Vũ Tuấn Anh để tuyên tuyền, vận động đối tượng này ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đến ngày 21/5/2024, Vũ Tuấn Anh đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mà mình đã gây ra.

Cơ quan điều tra làm việc với Vũ Tuấn Anh

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Long