Công an tỉnh Đăk Nông: Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số

Thứ năm, 13/01/2022 16:44

Chiều ngày 12-01, Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị trực tuyến Gặp mặt cán bộ là người dân tộc thiểu số (DTTS) trong Công an tỉnh. Tại điểm cầu Công an tỉnh, Hội nghị do Đại tá Bùi Quang Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, Thượng tá Nay Gia Phú – Phó Bí thư– Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Lãnh đạo Công an các đơn vị, huyện, thành phố và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy là người DTTS tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ người DTTS trong Công an tỉnh Đắk Nông thời gian qua. Với sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị chức năng, Công an tỉnh có trên 400 cán bộ là người DTTS, trên 59% cán bộ có trình độ Đại học và Thạc sỹ; có 78 đồng chí giữ các chức vụ lãnh đạo chỉ huy; đã quy hoạch 01 Giám đốc, 02 Phó Giám đốc, 30 lãnh đạo cấp phòng, huyện, thành phố, 71 chỉ huy cấp đội và tương đương.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu là cán bộ người DTTS trình bày những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ người DTTS, có các chính sách, chủ trương hợp lý để tạo điều kiện cho cán bộ người DTTS học tập, rèn luyện, đóng góp đắc lực vào nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ người DTTS; đã có sự tăng lên về số lượng và ngày càng có chất lượng cao hơn. Đa số cán bộ được đào tạo cơ bản, có năng lực công tác, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác bám nắm địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người đồng bào DTTS tại địa phương. Về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu bố trí, sử dụng cán bộ tại các đơn vị hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Bùi Quang Thanh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị thời gian qua đã tạo điều kiện để các cán bộ người DTTS học tập, rèn luyện và phát huy vai trò của mình trong công tác; ghi nhận những nỗ lực của cán bộ người DTTS đã khắc phục những khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, tham mưu thực hiện tốt quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ là người DTTS; tạo điều kiện tốt nhất phát huy năng lực trong công tác chuyên môn và cuộc sống; đặc biệt quan tâm chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dân;  yêu cầu CBCS người DTTS khắc phục khó khăn, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ nắng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Song Mây