Công an tỉnh Đắk Nông với mạng lưới kết nối truyền thông chủ động

Thứ bảy, 10/06/2023 07:30
Nắm bắt được xu hướng phát triển, sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, từ năm 2020, Công an tỉnh Đắk Nông đã lập nhóm Zalo với tên gọi "An ninh Đắk Nông" nhằm kết nối, trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin với phóng viên báo chí.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ làm công tác tuyên truyền nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ làm công tác tuyên truyền nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Thượng tá Trần Quang Trung- Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông" do đơn vị tham mưu triển khai và thực hiện chức năng quản trị kết nối với gần 60 thành viên là lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh và cơ quan quản lý báo chí... với mục đích nhằm trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin giữa lực lượng Công an và phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình ANTT, kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng Công an tỉnh trên các mặt công tác. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, nâng cao cảnh giác cho các tầng lớp nhân dân về âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm; cổ vũ, động viên, khích lệ các người dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, , phát hiện, tố giác tội phạm cũng như lan tỏa những thành tích, chiến công, hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Công an trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng công tác Đảng và công tác chính trị cử cán bộ, chiến sĩ bám sát thực tiễn tình hình và các hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng Công an các cấp trong tỉnh để thu thập tư liệu, hình ảnh rồi biên tập, chỉnh sửa thành các tin bài, phóng sự hoàn chỉnh gồm nhiều thể loại để xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh và Ban biên tập chuyên mục, bản tin ANTT Công an tỉnh duyệt… và chia sẻ, cung cấp đến phóng viên các cơ quan báo chí một cách chính thống, nhanh nhất, chính xác nhất. Thông qua nhóm Zalo này, trung bình hàng tuần đã có từ 10 đến 15 tin bài, phóng sự với nhiều thể loại liên quan đến tình hình ANTT, các hoạt động của lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông được tuyên truyền, phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần không nhỏ vào công tác bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đánh giá về nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông", nhà báo Nguyễn Hải Dương (Báo điện tử VietNamNet) cho biết: "Nhóm Zalo này là một nguồn tin chính xác, hiệu quả, giúp các phóng viên, nhà báo thông tin một cách kịp thời tới độc giả. Chúng tôi rất mong muốn Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục chỉ đạo duy trì thường xuyên nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông" để các phóng viên, nhà báo thường trú trên địa bàn tiếp cận nhanh nhất, chính thống nhất về các vụ việc xảy ra trên địa bàn, nhằm tránh thông tin một chiều, thiếu khách quan".

Theo nhà báo Nguyễn Văn Hạnh (Báo Người Lao động), nhóm Zalo này rất thiết thực, tạo điều kiện rất thuận lợi cho các phóng viên báo chí, nhất là phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn kịp thời nắm bắt, phản ánh về tình hình ANTT, các mặt công tác, thành tích, chiến công, hình ảnh đẹp của Công an tỉnh Đắk Nông một cách nhanh nhất, kịp thời, chính xác nhất và mang tính định hướng cao. "Chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp của Công an Đắk Nông trong việc chủ động trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin bằng nhiều hình thức, nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông" là một trong số đó. Tuy nhiên Công an tỉnh cần chú trọng đa dạng hóa về các thể loại báo chí, trong đó có thể loại truyền hình để báo chí góp phần cùng với lực lượng Công an đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong nhân dân cũng như lan tỏa hình ảnh đẹp, việc làm tốt của Công an Đắk Nông đến với độc giả, khán, thính giả", nhà báo Cao Lệ Quyên (Truyền hình Quốc hội) chia sẻ.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông Hoàng Mạnh Thắng nhận xét: "Chúng tôi đánh giá cao cách làm của Công an Đắk Nông trong việc tạo lập nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông". Đây chính là thể hiện chủ trương "Xây dựng mạng lưới kết nối truyền thông chính sách", nhằm trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin tới báo chí nhanh chóng, kịp thời, chính xác và có tính định hướng cao", ông Hoàng Mạnh Thắng khẳng định.

Theo Đại tá Nay Gia Phú- Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, mô hình nhóm Zalo "An ninh Đắk Nông" không chỉ trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí một cách nhanh nhất, kịp thời, chính xác nhất thông tin ANTT, mà còn phản ánh những gương người tốt, việc tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; những khó khăn, vất vả, thách thức và hiểm nguy của cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân đồng thời nắm bắt các thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến tình hình ANTT, từ đó có những chỉ đạo kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở và ngay khi mới phát sinh, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Hồng Long