Công an TP Đà Nẵng bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Thứ hai, 01/09/2025 18:57

Trong thời gian từ đầu tháng 7 đến nay, Phạm Huy Hùng (1990, trú phường Quảng Phú, TP Đà Nẵng) đã thực hiện thành công 5 vụ cướp giật tài sản bằng thủ đoạn theo dõi phụ nữ có đeo dây chuyền vàng hoặc mang túi xách rồi áp sát ra tay cướp giật.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn các phường Bàn Thạch, Tam Kỳ, Quảng Phú (TP Đà Nẵng) đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản của người dân; tài sản đối tượng hướng đến để thực hiện chiếm đoạt là dây chuyền vàng, đối tượng gây án rất manh động, chuyên nghiệp.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo trinh sát tiến hành tổng rà soát, thu thập thông tin, tài liệu, sàn lọc các đối tượng. Kết quả rà soát đã xác định đối tượng Phạm Huy Hùng có nhiều nghi vấn nên các trinh sát giám sát, theo dõi chặt chẽ mọi biểu hiện về di biến động của đối tượng.

Đối tượng Phạm Huy Hùng.
Đối tượng Phạm Huy Hùng.

Đến ngày 27-8, qua theo dõi, giám sát, xác minh, thu thập thông tin xác định đối tượng Phạm Huy Hùng đã trực tiếp gây ra vụ cướp giật sợi dây chuyền của một người phụ đang lưu thông trên đường Phan Châu Trinh (phường Tam Kỳ) nên Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các lực lượng tiến hành triệu tập đối tượng để đấu tranh.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận từ đầu tháng 7 năm 2025 đến nay đã trực tiếp gây ra 5 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các phường Tam Kỳ, Bàn Thạch, Quảng Phú trong thời gian qua. Thủ đoạn của đối tượng khi gây án thường xuyên thay đổi về đặc điểm trang phục, phương tiện khi gây án, sử dụng các loại xe máy có tốc độ cao, đồng thời sử dụng biển số xe giả đặt mua trên mạng để thay biển số thật tránh sự phát hiện, truy xét của cơ quan Công an.

Thời gian đối tượng thường lựa chon để gây án chủ yếu là vào buổi tối, từ 19 giờ đến 22 giờ; nạn nhân và tài sản mà đối tượng hướng đến để giật là phụ nữ có đeo dây chuyền vàng hoặc mang túi xách mà có nhiều sơ hở thì đối tượng chạy xe áp sát nhanh chóng giật tài sản và tẩu thoát. Tài sản sau khi cướp giật được đối tượng mang đi bán lấy tiền để sử dụng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra lệnh Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Phạm Huy Hùng. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tập trung điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ HẢI

Kẻ cướp táo tợn thúc thủ trên đường tẩu thoát

Ngày 28-8, trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp (phường An Hải, TP Đà Nẵng) xảy ra một vụ cướp táo tợn khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Nạn nhân là chị N.T.L (2004, trú phường Hòa Khánh) bất ngờ bị một đối tượng dùng dao khống chế cướp xe máy và toàn bộ tài sản mang theo. Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổ tuần tra 113 Công an phường An Hải lập tức truy xét, bắt được...

Thu hồi toàn bộ tài sản vụ cướp tiệm vàng trên đường Núi Thành tổng trị giá hơn 830 triệu đồng

Trưa 27-8, cùng với việc bắt được West Dale James (SN 1996, người nước ngoài), là đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng trên đường Núi Thành, phường Hòa Cường tối 26-8, Cơ quan Công an đã thu hồi được toàn bộ trang sức quý giá, tổng trị giá hơn 830 triệu đồng mà đối tượng đã cướp.

4 giờ truy xét đối tượng cướp giật tài sản của du khách nước ngoài

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, tối 14-8, trên tuyến đường Dương Đình Nghệ (phường An Hải, TP Đà Nẵng) xảy ra một vụ cướp giật tài sản của người nước ngoài. Vụ việc không chỉ gây bất an cho người dân và du khách mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, cũng như môi trường du lịch của thành phố.