Công an TP Đà Nẵng kiểm tra nghiệp vụ PCCC và CNCH

Thứ tư, 10/05/2023 07:10
Sáng 9-5, Công an TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra công tác huấn luyện nghiệp vụ năm 2023 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP, Trưởng Ban chỉ đạo kiểm tra dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng kiểm tra nghiệp vụ.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng kiểm tra nghiệp vụ.

Theo Ban Chỉ đạo, đối tượng kiểm tra từ chỉ huy đến từng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an các quận, huyện. CBCS tham gia kiểm tra với hai phần thi lý thuyết và thực hành. So với năm 2022, hình thức và nội dung kiểm tra được thay đổi, phù hợp với tình hình thực tế. Với nội dung cá nhân, Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện các bài thể lực lên xuống tháp tập; mặc quần áo chữa cháy và CNCH chuyên dụng kèm bộ mặt nạ phòng độc cách ly, rải vòi chữa cháy và các nút buộc dây cơ bản. Về thực hành đồng đội, CBCS tham gia thực hiện các đội hình 2 lăng B, 1 lăng A phát triển lăng B bên phải và phun bọt chữa cháy, các đội hình sử dụng thiết bị CNCH. Việc thực hiện kiểm tra được bố trí hợp lý, đảm bảo công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Tại lễ ra quân kiểm tra, Đại tá Phan Văn Dũng đề nghị, Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra nghiêm túc, đánh giá đúng thực trạng đối với từng CBCS về quy trình, thao tác sử dụng các kỹ thuật cá nhân, các đội hình và sử dụng thành thạo tất cả các loại phương tiện được trang cấp.

M.V