Công an TP Đà Nẵng tập huấn nghiệp vụ cho Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn phường, xã

Thứ sáu, 21/06/2024 07:09

Ngày 20-6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát giao thông (CSGT) cho cán bộ chiến sĩ Công an cấp xã được trưng dụng về Đội CSGT, Trật tự Công an các quận, huyện trên địa bàn TP.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đánh giá, đây là một trong những giải pháp nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trong tình hình mới. Đây cũng là hoạt động để từng bước kiện toàn, xây dựng lực lượng Công an các cấp ngày càng chính quy, tinh nhuệ, nhất là đối với lực lượng công an cơ sở. Việc bố trí, phân công CSGT phụ trách địa bàn phường, xã là một chủ trương, giải pháp đột phá của Đảng ủy, Giám đốc Công an TP nhằm tăng cường sự hiện diện của lực lượng CSGT, kịp thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT ngay từ địa bàn cơ sở.

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đợt tập huấn là cơ sở bước đầu nhằm phổ biến, quán triệt những yêu cầu, nguyên tắc, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTĐT tại địa bàn phường, xã. Qua đó trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện hiệu quả những công tác trọng tâm trong nghiệp vụ của lực lượng CSGT. Chính vì vậy, cán bộ chiến sĩ tham gia tập huấn phải xác định rõ vai trò, vị trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để triển khai thực hiện đúng, có hiệu quả, đạt được nội dung, yêu cầu đặt ra. Cùng với đó, Phòng CSGT Công an thành phố cũng cần hệ thống kiến thức, quy định, hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu bằng một cuốn cẩm nang về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT đối với địa bàn phường, xã để lực lượng cơ sở vận dụng thực hiện trong quá trình công tác.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo công an các quận, huyện lựa chọn, trưng dụng ít nhất 1 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an các phường, xã về Đội CSGT-TT và phân công nhiệm vụ tham mưu, triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT tại Công an phường, xã. Cán bộ này sẽ thường trực, hoạt động, làm việc, trực tại trụ sở công an các phường, xã để chuyên trách tham mưu và thực hiện toàn diện các mặt công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn. Khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chuyên trách được quan tâm đảm bảo các quyền lợi, chế độ, chính sách. Kết quả, tình hình TTATGT, TTĐT tại địa bàn phường, xã phụ trách là một tiêu chí quan trọng trong nhận xét, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, bình xét thi đua của mỗi cán bộ chiến sĩ.

Bảo Nam