Công an TP Đà Nẵng tổ chức 4 lớp tập huấn quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thứ ba, 16/04/2024 07:15
Ngày 15-4, Công an TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ Công an phường, xã và các đơn vị có trụ sở độc lập. Đại tá Trần Đình Liên- Phó Giám đốc Công an TP dự và phát biểu chỉ đạo.
Đại tá Trần Đình Liên phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn.
Đại tá Trần Đình Liên phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ sẽ tham gia lớp tập huấn và chia thành 4 lớp. Nội dung tập huấn bao gồm: Triển khai các văn bản quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK,VLN,CCHT); Hướng dẫn công tác quản lý, bảo dưỡng và quy định sử dụng; Hướng dẫn cách tháo lắp, sử dụng một số loại VK,VLN,CCHT được trang cấp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Trần Đình Liên cho biết, thời gian qua tình trạng tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến VK,VLN,CCHT vẫn còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác quản lý VK,VLN,CCHT cũng gặp không ít khó khăn, bất cập, các đối tượng mua bán thường thực hiện giao dịch công khai trên các trang mạng xã hội, không có địa chỉ cụ thể mà chỉ là địa chỉ ảo nên gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý. Mặt khác, công tác quản lý, sử dụng VK,VLN,CCHT tại các đơn vị, địa phương trong Công an TP còn một số bất cập, tồn tại. Do đó, Công an TP tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ nắm được nội dung cơ bản về lĩnh vực quân sự CAND, nhất là Công an xã, phường và đơn vị có trụ sở độc lập.

Để lớp tập huấn đạt yêu cầu đề ra, Đại tá Trần Đình Liên yêu cầu, cán bộ, chiến sĩ tham gia cần tập trung lắng nghe, quan sát giáo viên hướng dẫn và chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo an toàn khi sử dụng súng và nội quy, quy định của thao trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị. Đối với Công an các đơn vị, địa phương cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

M.VINH