Công an TP Đà Nẵng tổ chức tập huấn phòng, chống Lao/HIV, an toàn thực phẩm và sốt xuất huyết năm 2025

Thứ sáu, 19/12/2025 08:55

Sáng 18- 12, Công an TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc các lớp tập huấn chuyên đề về phòng, chống Lao/HIV, an toàn thực phẩm (ATTP) và sốt xuất huyết (SXH) năm 2025. Chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Cục Y tế – Bộ Công an, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng y tế chuyên sâu cho lực lượng công tác và phạm nhân.

Lớp tập huấn về vệ sinh ATTP và phòng chống SXH cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thuộc Công an các đơn vị, địa phương và một số cơ sở y tế trong lực lượng, góp phần nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch trong đơn vị, nhất là đối với bếp ăn tập thể.

Cùng đó, tổ chức tập huấn về công tác can thiệp giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV cho lực lượng Trại tạm giam số 1 và số 2 với sự tham dự của 40 CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý, giám sát. Nội dung tập huấn tập trung cập nhật kiến thức phơi nhiễm HIV, kỹ năng nhận diện, xử trí trường hợp rối loạn tâm thần do ma túy ở người bị tạm giữ, tạm giam.

Tiếp nối chương trình, tổ chức lớp tập huấn phòng chống bệnh Lao cho các phạm nhân đang chấp hành án. Qua lớp học, phạm nhân được hướng dẫn cách nhận biết triệu chứng bệnh, biện pháp phòng tránh và quy trình chăm sóc sức khỏe trong môi trường giam giữ…Thông qua các lớp tập huấn này góp phần nâng cao kiến thức thực tiễn cho CBCS, đồng thời củng cố hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho lực lượng và phạm nhân trong thời gian tới.

X.S