Công an và Viện KSND quận Thanh Khê phối hợp, xử lý kịp thời vụ nhân viên gác chắn bị hành hung

Thứ năm, 23/02/2023 18:04
Chiều 22-2, Bí thư Quận ủy Lê Tùng Lâm, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) Hồ Thuyên đã tổ chức khen thưởng đột xuất Công an và Viện KSND Thanh Khê trong việc phối hợp, hoàn tất nhanh thủ tục khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi côn đồ hành hung nhân viên gác chắn đường tàu hỏa.
Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thanh Khê trao thưởng Công an và Viện KSND quận Thanh Khê.
Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thanh Khê trao thưởng Công an và Viện KSND quận Thanh Khê.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm biểu dương, khen ngợi công tác phối hợp giữa cơ quan Công an và Viện KSND cùng cấp trong quá trình triển khai kịp thời các bước điều tra, khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc đồng thời đề nghị các cơ quan tố tụng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ vụ án để kịp thời đưa ra xét xử lưu động, công khai nhằm mục đích răn đe, giáo dục trong thời gian sớm nhất, không để những trường hợp tương tự tái diễn.

Như tin đã đưa, sau khi nhận được tin báo, Công an phường Chính Gián đã phân công lực lượng tập trung tiến hành các biện pháp xác minh và lập hồ sơ ban đầu. Qua xác minh, đã xác định: Khoảng 20 giờ 30 ngày 19-2, có 4 nam thanh niên gồm Dương Quốc Tuấn (1984, trú 182 Thái Thị Bôi), Lương Huỳnh Minh Trí (1981, trú K99/47 đường Trần Xuân Lê), Huỳnh Quang Huy (2001, trú P. Chính Gián) và Nguyễn Ngọc A (1972, trú 242 Thái Thị Bôi, TP Đà Nẵng) đi trên 2 mô-tô dừng trước gác chắn tàu lửa số 55 đường Hà Huy Tập trong lúc gác chắn đang đóng chờ tàu qua.

Do trước đó 2 bên đã xảy ra đôi co với nhau nên sau khi tàu vừa đi qua, chị Võ Thị Thùy Trinh (1996, trú P. Thanh Khê Đông) đẩy gác chắn để thông xe thì bất ngờ Tuấn nhảy xuống xe xông tới dùng tay đánh vào người chị Trinh. Đồng nghiệp của chị Trinh là chị Đặng Thị Nguyệt (1984) thấy vậy đến can ngăn cũng bị Tuấn xông đến đánh. Lúc này, chồng chị Nguyệt là anh Nguyễn Văn Chuyển chạy đến can ngăn thì bị Trí và Huy hành hung. Hậu quả, chị Trinh, chị Nguyệt và anh Chuyển bị thương nhẹ.

PHƯƠNG KIẾM