Công an vào cuộc làm rõ hành vi phụ huynh mang dao vào trường học gây rối

Thứ tư, 02/11/2022 09:39
Liên quan đến vụ việc phụ huynh mang dao vào trường học gây rối tại trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), chiều 1- 11, Công an H.Hương Sơn cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đang phối hợp các đơn vị, cá nhân có liên quan vào cuộc điều tra làm rõ. 
Trường Tiểu học Sơn Lâm- nơi xảy ra sự việc trên.
Trường Tiểu học Sơn Lâm- nơi xảy ra sự việc trên.

Trước đó, chiều 31- 10, ông Võ Văn Điệp, trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, H.Hương Sơn là phụ huynh có 2 con học tại trường Tiểu học Sơn Lâm bất ngờ mang dao xông vào trường học gây rối, có hành vi chửi bới, đe dọa nhiều giáo viên và lãnh đạo nhà trường. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng Công an xã Sơn Lâm có mặt, mời ông Điệp về trụ sở làm việc.

Ông Nguyễn Trường Giang- Trưởng Phòng GD-ĐT H.Hương Sơn cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể bắt nguồn từ việc trong tiết chào cờ đầu tuần sáng thứ 2 (ngày 31- 10), nhà trường có gọi tên một số HS chưa tham gia đóng bảo hiểm y tế bắt buộc, trong đó có 2 con ông Điệp. Trước đó, nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh lên để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chưa tham gia đóng bảo hiểm y tế bắt buộc cho các em này để cùng nhà trường tìm hướng tháo gỡ vướng mắc, nhưng phụ huynh không đến. "Việc nhà trường gọi HS đứng dậy ở buổi chào cờ để hỏi là thiếu tế nhị, không khéo léo, gây mặc cảm cho các em HS bị gọi tên. Tuy nhiên, trước áp lực chỉ tiêu thấp nên nhà trường đã sử dụng nhiều biện pháp tuyên truyền vận động, trong đó có động tác gọi tên trước cờ rất nhạy cảm trên. Phòng GD-ĐT sẽ nhắc nhở, phê bình, kiểm điểm những người có liên quan trong vụ việc này"- ông Giang cho biết.

Hành động phụ huynh vác dao vào trường học gây rối vì bức xúc là hành vi sai trái, cần được xử lý. Tuy nhiên, qua đây cũng là bài học để các trường học rút kinh nghiệm trong việc khu xử đối với học sinh, tránh gây bức xúc cho phụ huynh dẫn đến sự việc đáng tiếc, không đáng có như trên…

P.Q