Đắk Nông:

Công an xã Đắk Wil kịp thời cứu thanh niên có ý định tự tử

Thứ ba, 04/06/2024 16:22

Do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, một nam thanh niên đã leo lên bệ đựng bồn nước ở độ cao 15m để nhảy xuống tự tử nhưng được lực lượng Công an xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông phát hiện, kịp thời trấn an tinh thần và đưa người thanh niên này xuống, bàn giao cho gia đình bảo đảm an toàn.

Đồng chí Nguyễn Ích Hiếu và lực lượng Công an xã Đắk Wil thuyết phục, trấn an tinh thần anh Y R
Lực lượng Công an xã Đắk Wil nhanh chóng, kịp thời cứu thanh niên có ý định nhảy từ độ cao 15m để tự tử

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 50 ngày 3/6/2024, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân khu vực Buôn Trum, xã Đắk Wil có một nam thanh niên đứng trên bệ đựng bồn nước sạch ở độ cao 15m đang gào thét đòi nhảy xuống mặt đất tự tử. Công an xã Đắk Wil đã cử lực lượng đến hiện trường để vận động, thuyết phục người này xuống. Tuy nhiên thanh niên trên không nghe và tiếp tục ra khỏi hành lang an toàn của bệ đựng bồn nước.

Trước tình thế đó, đồng chí Nguyễn Ích Hiếu, Phó trưởng Công an xã Đắk Wil đã leo lên bệ đựng bồn nước để thuyết phục, khuyên ngăn, trấn an tinh thần người này. Sau một thời gian thuyết phục, đồng chí Nguyễn Ích Hiếu và lực lượng Công an xã Đắk Wil đã nhanh chóng đưa người thanh niên này xuống mặt đất bảo đảm an toàn rồi bàn giao cho gia đình.

Đồng chí Nguyễn Ích Hiếu và lực lượng Công an xã Đắk Wil thuyết phục, trấn an tinh thần anh Y R

Được biết, người thanh niên tên là Y R. (SN 2000), trú tại xã Đắk Wil. Do có mâu thuẫn trong trong cuộc sống gia đình nên Y R. đã leo lên bệ đựng bồn nước của buôn để nhảy xuống đất tự tử.

Hành động của Công an xã Đắk Wil đã thể hiện rõ tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, để lại hình ảnh đậm nét, lan tỏa trong xã hội về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Cư Jút

Chuyện của biệt đội

Thời gian gần đây, một số cầu trên sông Hàn (TP Đà Nẵng) bỗng

Nỗi đau từ căn bệnh trầm cảm

Hồ sơ vụ án mạng đã “khép lại” vì đối tượng gây án cũng vĩnh viễn ra đi cùng nạn nhân song những vụ việc như vậy đã để lại cho những người đang sống những nỗi đau khó tả...

Làm rõ nguyên nhân 2 cha con tử vong ở Quảng Nam

Ngày 2-4, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 cha con vừa xảy ra trên địa bàn, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn

Trung tá Công an tước dao trên tay đối tượng “ngáo đá” đòi tự sát

Trưa 16-2, Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Lâm Đồng nhận tin báo về một đối tượng có hành vi “ngáo đá”, cầm dao kề vào yết hầu, la hét dọa tự tử tại đường Nguyễn Thị Nghĩa, P. 2, TP Đà Lạt. Tiếp cận hiện trường, lực lượng Công an liên tục vận động nhưng đối tượng vẫn cố thủ, kề dao mạnh vào cổ dẫn tới rách da, chảy máu,