Công chiếu bộ phim "Hồ Chí Minh - Con đường phía trước"

Thứ năm, 31/08/2023 08:38
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 100 năm lần đầu tiên Nguyễn Ái Quốc đặt chân đến Liên Xô (1923-2023), vào  20 giờ 45 ngày 31-8 và 1-9, Hãng phim Truyền hình TPHCM (TFS) sẽ  giới thiệu đến khán giả bộ phim tài liệu dài 2 tập mang tên "Hồ Chí Minh - Con đường phía trước" (biên kịch - đạo diễn Quang Thịnh) trên  HTV9. Tập 1 có nhan đề "Khoảng trắng lịch sử", tập 2 có nhan đề "Từ Liên Xô đến hành trình 100 năm".

Bộ phim tái hiện một giai đoạn lịch sử khi Nguyễn Ái Quốc đến Liên Xô với giấy thông hành mang tên người thợ ảnh "Chen Vang". Ở đó, câu chuyện sẽ khai thác góc khuất và những giả thuyết về việc làm thế nào và bằng cách nào Nguyễn Ái Quốc có thể thoát khỏi sự theo dõi của mật thám Pháp để bí mật đến Liên Xô tham dự Đại hội Quốc tế Cộng sản V…

Đặc biệt trong chuyến đi lần này, ê-kíp đoàn phim đã ghi lại buổi khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Saint Petersburg vào ngày 30-6-2023. Đây là bức tượng thứ năm của Bác Hồ được đặt tại nước Nga. Bức tượng là thành quả từ ý tưởng và sự kết hợp của cộng đồng người Việt tại Nga nói chung và cộng đồng người Việt tại thành phố Saint Petersburg nói riêng, được sự hỗ trợ của chính quyền tại thành phố này. Bức tượng cũng là minh chứng cho sự đoàn kết của hai dân tộc Việt - Nga trong suốt hơn 100 năm qua với nền móng được đặt bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

V.N.O