Công Phượng và nhiều đồng nghiệp đồng ý giảm lương

Thứ sáu, 03/04/2020 12:05

Nam Định và TP.HCM là 2 đội bóng đầu tiên ở V-League tính đến chuyện giảm lương ban huấn luyện và cầu thủ để hỗ trợ CLB thời dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hồi cuối tháng 3-2020 FIFA đã phải kêu gọi giới cầu thủ cắt giảm 50% lương để hỗ trợ đội bóng chủ quản trong lúc hầu hết các giải đấu đang "đóng băng". Rất nhiều các đội bóng lớn và ngôi sao tầm cỡ như Ronaldo, Messi... đã chấp nhận thu nhập giảm đáng kể vì Covid-19.

Với các CLB ở V-League, Nam Định là đội bóng đầu tiên chính thức công bố giảm lương 25% tất cả các thành viên trước lúc "xả trại", khi chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ "cách ly toàn xã hội" có hiệu lực từ ngày 1-4.

Trước đó, TP.HCM cũng đã có những động thái đầu tiên về việc cắt giảm lương trong tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và V-League có thể phải hoãn vô thời hạn. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của đội bóng chủ sân vận động Thống Nhất chia sẻ: "Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc với lãnh đạo và thống nhất với phía cầu thủ về vấn đề này. Chúng tôi muốn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định chính thức, để hài hòa quyền lợi của cầu thủ cũng như gánh nặng của CLB phần nào được chia sẻ".

Nhưng theo thông tin chúng tôi được biết, hầu hết các cầu thủ thuộc biên chế CLB mà những ngôi sao như Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Trần Phi Sơn... đầu quân đã nhất trí giảm 50% lương tháng 4-2020 để chia sẻ khó khăn với đội đương kim Á quân V-League.

Trong khi các đội bóng còn lại như Hà Nội, HAGL, Sài Gòn, Quảng Ninh, Bình Dương... chưa tính đến chuyện giảm lương các cầu thủ và còn chờ tình hình diễn biến mới của dịch bệnh rồi mới xem xét đến chuyện "tế nhị" này. "Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL hiện chưa có chỉ đạo nào về việc giảm lương của cầu thủ đội bóng. Mặt khác, chúng tôi còn phải chờ xem diễn biến dịch bệnh như thế nào. Lúc này, HAGL đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các cầu thủ trước đã", Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL nói.

Còn với trường hợp của HLV Park Hang Seo, một lãnh đạo VFF chia sẻ rằng: "VFF chưa bàn đến chuyện giảm lương của HLV Park Hang Seo. Mặt khác, VFF không thể ép HLV Park Hang Seo phải giảm lương mà chúng tôi mong chờ sự tự nguyện từ ông ấy, nếu dịch bệnh tiếp tục khiến bóng đá đóng băng thời gian dài nữa".

Anh Khoa