Công sở... tổ chim!?

Thứ hai, 21/07/2014 07:10

(Cadn.com.vn) - Nào giờ chỉ nghe sân vận động “tổ chim” bên Tàu chứ làm chi có công sở... tổ chim?

- Cái ni bên mình, đúng nghĩa “đen” đó Bề Tui.

- ???

- Thì ngoài chức năng chuyên môn, Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại Đà Nẵng (TTĐKGDTSĐN) tại số 284, khu tái định cư An Đồn (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) thuộc Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm kiêm nơi nuôi chim yến nên Tư Sơn Trà gọi vậy cho... gọn.

Tầng 5 của TTĐKGDTSĐN được tận dụng để nuôi chim yến.

- Vậy, TTĐKGDTSĐN có chức năng nuôi chim yến?

- Có chức năng rứa không thì T ư không rõ nhưng từ năm 2012, người dân trong khu vực này phải chịu cảnh “tra tấn” âm thanh phát ra từ chiếc máy dụ chim đặt trên tầng 5 của TTĐKGDTSĐN. Đặc biệt, càng không thể “ăn ngon, ngủ yên” khi có dịch cúm gia cầm bùng phát.

- Ai là người cho phép TTĐKGDTSĐN nuôi chim yến?

- Cái đó Bề Tui đi hỏi giùm chứ Tư đây không rành.

Ngày 16-7, Bề Tui đã trao đổi cùng ông Lương Hoàng Phong, Phó Giám đốc TTĐKGDTSĐN và được biết, trước đây TTĐKGDTSĐN ký hợp đồng cho Công ty TNHH Long Dược thuê mặt bằng tầng 5 nuôi chim yến. Sau khi thanh lý hợp đồng, lãnh đạo Trung tâm giao cho ông Đỗ Xuân Đình, nhân viên bảo vệ tổ chức nuôi chim yến từ năm 2012 đến nay.

- Vậy lãnh đạo Trung tâm biết việc tổ chức nuôi chim yến tại cơ quan Nhà nước là trái với những quy định của Nhà nước không?

- À, cái này ông Phong không trả lời được Tư à.

- Vì răng?

- Lý do, không thuộc thẩm quyền.

- Rứa ai biết?

- Ông Phong bảo với Bề Tui chỉ có Giám đốc TTĐKGDTSĐN mới biết.

- Thế các cơ quan chức năng có nói gì về trường hợp này không?

- Theo lãnh đạo Chi cục Thú Y TP Đà Nẵng, việc nuôi chim yến tại cơ quan Nhà nước là sai trái vì không được pháp luật cho phép.

- Vậy TTĐKGDTSĐN nuôi chim yến... “chui”?

- Đại loại là như thế.

- Vậy chừ phải làm răng?

- Bề Tui cho rằng, nếu pháp luật không cho phép thì TTĐKGDTSĐN phải chấm dứt ngay việc “tận dụng” không gian của trụ sở Nhà nước nuôi chim yến. Bởi, lợi ích đâu chưa thấy chứ không chỉ người dân phàn nàn mà còn vi phạm pháp luật thì không nên.

- Bề Tui nói đúng ý bà con xóm Tư lắm lắm!                   

Bề Tui