Công ty để nhóm nữ nhân viên “lột đồ múc nước” phải xin lỗi công khai

Thứ bảy, 30/07/2022 07:52
Cởi quần (ngoài), áo và thậm chỉ cởi luôn áo ngực, một nhóm du khách nữ tổ chức trò chơi tập thể trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) khiến nhiều người vô cùng “sốc”. Hiện Phòng VHTT TX Cửa Lò đã lập biên bản, tham mưu UBND TX Cửa Lò xử phạt hành chính đơn vị tổ chức, riêng công ty có nhóm người tham gia sự kiện này bị yêu cầu giải trình bằng văn bản và có hình thức xin lỗi công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
Hình ảnh nhóm du khách nữ chơi trò chơi tập thể gây phản cảm trên bãi biển Cửa Lò.
Hình ảnh nhóm du khách nữ chơi trò chơi tập thể gây phản cảm trên bãi biển Cửa Lò.

Mấy ngày qua, cư dân mạng xôn xao chuyện một số du khách nữ vô tư cởi hẳn áo ngực chơi trò chơi ở bãi biển Cửa Lò gây phản cảm và bức xúc trong quần chúng nhân dân. Theo đó, ngày 28-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách nữ đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò. Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thủy Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khoẻ, hạnh phúc - tiền bạc...".

Theo đoạn clip, thì nhóm du khách này chia thành nhiều nhóm nhỏ, chơi trò chơi múc nước (tiếp nước) lên bãi cát rất hào hứng. Sẽ không có gì đáng bàn tán nếu như những người tham gia ăn mặc phù hợp, không gây phản cảm đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, giữa bãi biển đông người thì một số phụ nữ tham gia trò chơi này lại chỉ mặc áo ngực, thậm chí cởi hẳn áo ngực, mặc đồ lót tung tăng chạy đi chạy lại lấy áo, quần múc tiếp nước cho đội của mình.

Những hình ảnh này được nhiều người quay, chụp lại và đưa lên mạng tạo thành một làn sóng bức xúc, lên án nhóm người này. Một số người dân tắm biển chứng kiến cũng tỏ ra bất ngờ và khá ngượng ngùng trước hình ảnh người phụ nữ cởi hẳn áo ngực giữa bãi biển,trong đó có rất đông đàn ông, trẻ em...
Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã vô cùng bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách. “Đúng là cạn lời. Mất đi vẻ đẹp của các chị em phụ nữ. Vui nhưng cần văn minh, tế nhị, lịch sự và phải giữ nét truyền thống của phụ nữ...”, một người dân bày tỏ. Đồng thời, nhiều người bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý những hành vi, trò chơi phản cảm trong các hoạt động tại nơi công cộng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng VHTT TX Cửa Lò nhanh chóng xác minh và cho biết, đoạn clip trên đúng là được ghi lại tại bãi tắm Cửa Lò vào ngày 27-7. Ông Hoàng Thanh Sơn- Trưởng Phòng VHTT TX Cửa Lò cho biết, ngày 29-7, đơn vị đã làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện này. Theo như biên bản tường trình sự việc thì Công ty TNHH thương mại Như Nguyện (đóng tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã thuê đơn vị tổ chức ở Cửa Lò tổ chức hoạt động trên bãi biển vào ngày 27-7.

“Theo biên bản giải trình của đơn vị tổ chức thì trò chơi của nhóm du khách trên được tổ chức sau khi sự kiện kết thúc, chính những người trong đơn vị tổ chức cũng không được biết. Nhóm người này đã tự tổ chức riêng và có những hành động phản cảm, phản văn hóa”, ông Sơn cho hay.

Hiện Phòng VHTT TX Cửa Lò đã lập biên bản và tham mưu cho UBND TX Cửa Lò xử phạt hành chính đối với đơn vị tổ chức sự kiện này. Riêng Công ty TNHH thương mại Như Nguyện, hiện đã về Phú Thọ rồi nên Phòng VHTT TX Cửa Lò đang liên hệ với công ty này yêu cầu viết giải trình và có hình thức xin lỗi công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

“Đây là hình thức nhằm quản lý và răn đe đối với những tổ chức, cá nhân có hành động gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung”, ông Sơn cho biết thêm.

DƯƠNG HÓA