CSGT Công an Đắk Nông “Đội nắng”, ''Bám đường'', “xuyên đêm, xuyên lễ” bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thứ ba, 30/04/2024 21:23
Với tinh thần "xuyên đêm, xuyên lễ" bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được an ninh, an toàn, thông suốt, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Đắk Nông duy trì 100% quân số triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.
CSGT Công an Đắk Nông phối hợp với Thanh tra giao thông và các ngành chức năng giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ
CSGT Công an Đắk Nông “Đội nắng”, ''Bám đường'', “xuyên đêm, xuyên lễ” bảo đảm TTATGT

Tham gia cùng các tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an các huyện, thành phố và các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến quốc lộ 14, quốc lộ 28 trong những ngày này, chúng tôi mới thấy hết được tinh thần trách nhiệm và sự khó khăn, vất vả của lực lượng CSGT đang ngày đêm nỗ lực giữ gìn sự bình yên trên những cung đường. Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng CSGT toàn tỉnh vẫn miệt mài “đội nắng”, “bám đường” thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trên tuyến giao thông, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ người dân khi có yêu cầu, gặp khó khăn trong lúc tham gia giao thông với phương châm “Lúc dân cần là CSGT có, đâu dân khó có CSGT”.

Lực lượng CSGT trực 100% quân số để bảo đảm TTATGT trong dịp lễ

“ Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng CSGT, với tinh thần “xuyên đêm, xuyên lễ” 100% cán bộ, chiến sĩ trong đội được huy động chia làm nhiều tổ công tác bám “mặt đường” thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ vừa tuyên truyền, hướng dẫn người tham giao thông, đồng thời tập trung xử lý các lỗi chính là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng, vi phạm về làn đường, phần đường, tránh vượt, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông… góp phần bảo đảm TTATGT, phục vụ người dân và du khách lưu thông thông suốt”. Trung tá Vũ Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

Lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 qua tỉnh Đắk Nông tăng cao trong dịp lễ

Anh Nguyễn Văn Thắng, lái xe ô tô khách bắc – nam cho biết, nắng nóng từ trên trời dội xuống, hơi nóng từ mặt đường bốc lên nhưng các lực lượng CSGT vẫn âm thầm, miệt mài làm việc. Mặc dù khuôn mặt các anh đen sạm bụi đường và mồ hôi nhưng vẫn tươi cười bảo vệ yên bình cho những chuyến xe qua.

CSGT Công an Đắk Nông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

“Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung, huyện Đắk Mil nói riêng trong những ngày nghỉ lễ luôn được bảo đảm tốt, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong. Lực lượng CSGT làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao. Mặc dù thời tiết nắng nóng cực đoan, người dân ở trong nhà cũng thấy rất khó chịu nhưng lực lượng CSGT vẫn ngày đêm “bám đường”, làm việc xuyên ngày nghỉ lễ để giữ bình yên cho Nhân dân, bảo đảm giao thông thông suốt..”. Ông Ngô Tùng Lâm, người dân ở huyện Đắk Mil chia sẻ.

Phòng CSGT phối hợp Công an huyện Đắk Glong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các chủ phương tiện và người dân tuân thủ các quy định pháp luật khi tham gia giao thông

Là khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đắk Nông, hàng năm hồ Tà Đùng thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong đón tiếp nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch. Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, thời tiết đầu mùa nắng nóng, Khu du lịch Tà Đùng do đó người dân và du khách tới tham quan du lịch cũng khá đông. Để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các lực lượng thuộc Công an huyện Đắk Glong đã chủ động kiểm tra,tuyên truyền, nhắc nhở hướng dẫn cụ thể cho chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện đường thủy họat động chở khách du lịch, người dân và du khách tuân thủ các quy định pháp luật, đồng thời đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên đường thủy, nhất là thuyền phục vụ khách du lịch tham quan hồ Tà Đùng.

Lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người và du khách tham gia giao thông an toàn

Ông Bùi Hoàng Lâm ở xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, chủ phương tiện đường thủy hoạt động chở khách du lịch trên hồ Tà Đùng cho biết, để phục vụ kinh doanh trong dịp lễ, các chủ thuyền đều đã sửa chữa, nâng cấp một số trang thiết bị trên thuyền, trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, áo phao nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch an toàn cho du khách.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 5 ngày, đây cũng là thời điểm bắt đầu cao điểm của mùa du lịch hè nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về TTATGT, nhất là trên các tuyến giao thông kết nối với các khu, địa điểm du lịch. Chính vì vậy, nhằm bảo đảm TTATGT cho người đi lại an toàn, thông suốt, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động thực hiện đồng bộ quyết liệt các giải pháp nhằm kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông. Trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ trong các tầng lớp Nhân dân và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên cả 2 tuyến đường bộ và đường thủy nội địa.

CSGT Công an Đắk Nông phối hợp với Thanh tra giao thông và các ngành chức năng giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ

“Những dịp cao điểm, như dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này, đơn vị huy động 100% quân số ứng trực thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh công tác kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đơn vị còn bố trí các tổ công tác liên tục tuần tra trên tuyến, khép kín địa bàn, thường xuyên có mặt tại các vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông để tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở cũng như kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là xe ô tô chở khách, xe ô tô chở hàng hóa...

Cùng với đó hỗ trợ người và phương tiện trên tuyến gặp sự cố. Song song với đó, chúng tôi còn tăng cường công tác kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn với phương châm “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”. Người dân vui lễ cần chấp hành nghiêm quy định của Luật giao thông, đã uống rượu bia thì không lái xe, để bảo đảm an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh”. Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông thông tin.

Hồng Long