Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thứ tư, 19/05/2021 17:15

Sáng ngày 19-5, Ban Thường trực UBMTTQVN TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (Đơn vị bầu cử số 1). Hội nghị được tổ chức tại 2 điểm cầu chính là Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ứng cử viên Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư vận động bầu cử từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng.

Cử tri phát biểu tại điểm cầu Trung tâm Hành chính Q.Liên Chiểu.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng dự tại điểm cầu Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Trong đợt tiếp xúc cử tri (TXCT) thứ 2 này, các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 1 còn tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu gồm: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trung tâm Hành chính Q.Thanh Khê, Trung tâm Hành chính Q.Liên Chiểu và 10 điểm cầu tại các phường thuộc Q.Thanh Khê và  5 điểm cầu tại các phường thuộc Q.Liên Chiểu.

Đơn vị bầu cử số 1 (địa bàn ứng cử tại các quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu) có 5 ứng cử viên (được bầu 3 đại biểu Quốc hội khóa XV) gồm: Đại tá Trần Đình Chung, Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng; ông Trần Chí Cường, Thành ủy viên, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND thành phố Đà Nẵng; Trung tá Lê Thị Lý, Trưởng phòng Hồ sơ, Công an thành phố Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Thùy Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Thương mại HT Safbel và ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.

Chương trình hành động của ứng cử viên Trần Đình Chung và Lê Thị Lý cùng quan tâm đến việc phát hiện, phản ánh đến diễn đàn Quốc hội những bất cập, thiếu sót trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Quốc hội tại thành phố Đà Nẵng để kiến nghị việc điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung kịp thời nhằm phục vụ tốt nhất quyền lợi của nhân dân. Các ứng cưu viên hứa sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an thành phố tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiên quyết không để tội phạm lộng hành; triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an bình, đáng sống của thành phố Đà Nẵng.

Ứng cử viên Trần Chí Cường cam kết nỗ lực cao làm tốt vai trò cầu nối giữa thành phố với Trung ương, chuyển tải những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thành phố đến với Quốc hội, Chính phủ để tiếp tục kiến nghị Trung ương xem xét, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn còn tồn tại; tạo điều kiện cho thành phố phát triển mạnh mẽ hơn; xây dựng thành phố Đà Nẵng là điểm đến an toàn, lý tưởng cho các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế; là nơi sinh sống, làm việc lý tưởng cho người dân, bạn bè trong nước và quốc tế. Ứng cử viên Nguyễn Thị Thùy Thuận cam kết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ quyết tâm đề xuất với Nhà nước các giải pháp để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động của các Hiệp hội Doanh nghiệp toàn quốc kêu gọi chính sách đầu tư, hỗ trợ vốn cho các dự án có ý tưởng tốt và khả thi. Ứng cử viên Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông sẽ thường xuyên tiếp xúc với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố; kịp thời phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân. Bên cạnh đó, ông Thưởng cam kết sẽ cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố chủ động tham gia đóng góp ý kiến với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để cụ thể hóa các nghị quyết, đề ra các giải pháp thiết thực, phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á như mục tiêu Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra. Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giải quyết những vấn đề thiết yếu liên quan đến cuộc sống người dân, tập trung thực hiện giảm nghèo, chăm lo người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách; giải quyết việc làm, nhất là cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ, các đối tượng yếu thế; ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao đáp ứng cho sự phát triển của thành phố.

Cử tri Lê Đình Thi phát biểu tại điểm cầu P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê.

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri Q.Thanh Khê Q.Thanh Khê gồm các ông Trần Đình Dõng (P.Tân Chính), Đinh Hữu Tiệp (P.Tam Thuận), Lê Đình Thi (P.Xuân Hà), Ngô Kỷ (P.Thanh Khê Đông) gửi gắm đến ứng cử viên, nếu trúng cử cần quan tâm đến những vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống người dân như: có giải pháp giải quyết dứt điểm vụ việc sân vận động Chi Lăng, Khu đô thị Đa Phước, sớm di dời Ga Đà Nẵng, tập trung khắc phục các dự án sai phạm; tăng cường công công tác giám sát của Quốc hội nhằm giải quyết dứt điểm các sai phạm, khuyết điểm; quan tâm đến công tác GD-ĐT, nhất là đối với ngành sư phạm mầm non, sau khi ra trường không có việc làm, lãng phí nguồn nhân lực được đào tạo; tiếp tục có những chính sách phù hợp để chăm lo tốt hơn đến đối tượng chính sách, người có công, người hoạt động bán chuyên trách ở xã, phường…

Cử tri Q.Liên Chiểu gồm các ông, bà Ngô Bích Minh (Hội CCB quận), Huỳnh Sự (Hội Khuyến học quận), Mai Thị Kim Hoàng (P.Hòa Khánh Bắc) và các cử tri tại điểm cầu của UBMTTQVN thành phố đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và gửi gắm nhiều vấn đề nếu được trúng cử. Đó là: Sớm triển khai dự án xây dựng Cảng Liên Chiểu; quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, tăng cường công tác quốc phòng-an ninh, phòng chống tham nhũng, lãng phí; sớm ban hành Luật Hội Cựu Chiến binh; cần đổi mới cơ chế, chính sách đảm bảo quyền lợi chính đáng đối với thế hệ trẻ như việc làm, kỹ năng sống,  khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên…Ngoài ra, các đại biểu phải có trách nhiệm cùng với Trung ương, thành phố có tầm nhìn chiến lược trong quy hoạch đô thị; tích cực phản biện, góp phần định hướng, chỉ đạo cho Đà Nẵng phát triển xứng đáng với Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 119 của Chính phủ.

Thay mặt các ứng cử viên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trân trọng ghi nhận những ý kiến phát biểu góp ý, kiến nghị của cử tri bằng cả sự chân thành, tâm huyết cũng như những kỳ vọng đối với các ứng cử viên nếu được trúng cử. Ông Thưởng khẳng định, tất cả 5 ứng cử viên đều có những suy nghĩ, trăn trở, sẵn sàng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. “Nếu được tín nhiệm bầu, mỗi đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực làm tốt, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của cử tri Đà Nẵng cũng như của cả nước. Trước mắt, chúng ta cần chủ động, quyết tâm cao thực hiện “mục tiêu kép”, sớm khống chế, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, phát triển KT-XH và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026- Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

PHƯƠNG KIẾM